MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Điểm chuẩn vào Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm cao nhất 21 điểm

HUYÊN NGUYỄN LDO | 01/08/2019 08:17
Sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã công số lượng nguyện vọng đăng ký vào 26 ngành đào tạo của trường và dự báo điểm chuẩn vào trường.

Thông tin từ nhà trường cho biết, số lượng nguyện vọng đăng ký vào 26 ngành đào tạo của trường ở cả 3 nguyện vọng 1, 2, 3 tăng nhẹ so với năm 2018. Mức tăng hơn gần 500 nguyện vọng.

Trong đó, ngành Công nghiệp thực phẩm là ngành có tỉ lệ chọi cao nhất khi có đến 3.440 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu cho ngành này chỉ 256, tức 1 chọi 13,44. Kế đến là ngành Quản trị kinh doanh có đến 2.305 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu năm nay chỉ có 188. Các ngành khác như Ngôn ngữ Anh, Khoa học chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành...cũng có tỉ lệ chọi khá cao.

Tỉ lệ chọi vào Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cao nhất là 1/13,44

Tuy số nguyện đăng ký chỉ tăng nhẹ nhưng với phổ điểm năm 2019 và mức điểm sàn xét tuyển năm nay, nhà trường dự báo các ngành như Công nghệ thực phẩm sẽ có mức điểm chuẩn dao động khoảng 20 - 21 điểm, các ngành như Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng sẽ ở tầm 19 - 20 điểm.

Các ngành khối kinh tế khác như Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị du lịch và lữ hành sẽ ở mức trên 18 điểm. Các ngành khác không thay đổi nhiều so với năm 2018. Các ngành có điểm gần mức sàn xét tuyển năm nay như Công nghệ vật liệu, Khoa học thủy sản, Luật kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Quản lý tài nguyên và môi trường.

Với phương án xét tuyển từ kết quả học bạ THPT thì nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ đến ngày 3.8.

Theo quy định của Bộ GDĐT, các trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức vào ngày 8.8.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn