MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hà Nội Mới

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám xác nhận khay ăn của học sinh có giòi

Bích Hà LDO | 18/09/2017 16:34
Bà Bùi Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - xác nhận, do khay bê thức ăn của học sinh được rửa không sạch sẽ, 2 đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên phát sinh ra giòi.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giòi bò ngoe nguẩy trong khay đựng cơm của học sinh. Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh đã hoang mang, lo lắng và tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc thực phẩm được đưa vào bếp ăn của nhà trường.

Được biết, khay thức ăn có giòi bò là của một học sinh lớp 3, Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chiều 18.9, trao đổi với Lao Động, bà Bùi Kim Thúy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - xác nhận thông tin trên, tuy nhiên khẳng định giòi không phải có trong thức ăn mà trong khay bê đồ ăn.

“Ngay sau khi có thông tin phản ánh, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, Trung tâm Y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an đã đến trường thanh kiểm tra. Nhà trường cũng đã có báo cáo ban đầu xác nhận trong khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng là có giòi.

Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ nên đã để hai khay dính vào nhau và để qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật nên phát sinh ra giòi” – bà Thúy cho biết.

Theo ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội), ngay sau khi nắm được sự việc, Phòng đã nhắc nhở, yêu cầu tất cả các trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường và các trường có căng tin phục vụ học sinh phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn