MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

56 hạng mục sản xuất rong biển ép khô của Hàn Quốc

PV LDO | 15/12/2017 15:49

Rong biển ướp gia vị chiếm 80% trong tổng số lượng Việt Nam nhập khẩu được sản xuất như thế nào?

Huyện Seocheon, tỉnh Chungcheongnamdo, Hàn Quốc là nơi đã phát triển nuôi trồng rong biển. Tuy nhiên, có một sự thật mà nhiều người không biết chính là trước khi đến tay người tiêu dùng, rong biển tươi phải trải qua các bước gồm bán đấu giá, loại bỏ chất bẩn, rửa bằng nước nhiều lần rồi mới được làm thành rong biển khô.

Đơn giản là vậy nhưng để làm ra được, K-FISH phải tuân thủ đúng các quy trình gồm 2 hạng mục về nguyên liệu, 11 hạng mục về quản lý gia công, 14 hạng mục về thiết bị sản xuất, 6 hạng mục về trang bị sản xuất, 14 hạng mục về quản lý vệ sinh, 4 hạng mục theo dõi lí lịch, 5 hạng mục về sử dụng nước. Tổng cộng, một miếng rong biển khô chỉ được sử dụng khi đảm bảo được tất cả 56 hạng mục.

Song song với đó, chính phủ Hàn Quốc quản lý thiết bị gia công một cách thân thiện với môi trường và tìm cách phát triển công nghệ sản xuất rong biển để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng. Tất nhiên, yếu tố chất lượng và vệ sinh được đặt lên hàng đầu.

Chuyên gia đến từ Bộ thuỷ Hải sản Hải dương Hàn Quốc khẳng định: “Rong biển ép miếng khô là sản phẩm rất cạnh cạnh tranh trên thị trường thế giới và gần đây cũng được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao. Trong tương lai, đây sẽ là thị trường xuất khẩu lớn của chúng tôi thông qua việc tiếp thị để nhiều loại sản phẩm gia công thủy hải sản có thể tiến vào thị trường Việt Nam".

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn