MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bình Thuận ước đón khoảng 160.000 du khách đến du lịch dịp lễ

DUY TUẤN LDO | 02/05/2023 18:05

Kì nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30.4 và 1.5 này, du lịch Bình Thuận ước đón 160.000 du khách đến tham quan, lưu trú, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu ước khoảng 230 tỉ đồng.

Kì nghỉ lễ kéo dài 5 ngày và thời tiết nắng nóng nên nhu cầu đi du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng ở tuyến biển của du khách tăng cao. Thêm vào đó, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vừa khánh thành ngày 29.4 đã rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển nên đa số du khách chọn đến Bình Thuận.

Du khách trải nghiệm xe địa hình ở đồi cát Bàu Trắng. Ảnh: Duy Tuấn 

Công tác quản lý, kiểm soát được đảm bảo để giữ vững an ninh trật tự, an toàn du khách, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả, chất lượng dịch vụ, đảm bảo cho du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng trong các dịp lễ này được an toàn, thoải mái, và có ấn tượng tốt.

Du khách đến ga Phan Thiết. Ảnh: Duy Tuấn 

Tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, kì nghỉ lễ này, toàn tỉnh ước đón 160.000 lượt khách tham quan, lưu trú tăng gấp đôi so với cùng kì năm 2022, doanh thu ước khoảng 230 tỉ đồng.

Các quán hải sản ở bờ kè Hàm Tiến đông kín du khách. Ảnh: Duy Tuấn 

Đặc biệt, lượng khách du lịch đến Bình Thuận tập trung rất đông từ ngày 29.4 – 1.5, các khách sạn từ 1-2 sao và tương đương đạt công suất phòng khoảng 80-90%. Các resort 3-5 sao và tương đương công suất phòng đạt xấp xỉ 95 - 100%. 

Lễ hội thả diều do resort tổ chức cho du khách. Ảnh: Duy Tuấn

Đa số khách du lịch nội địa đến từ TPHCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, các tỉnh Nam bộ, Hà Nội… Khách chủ yếu đi dạng gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ đi bằng phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó, cũng có số lượng du khách ít hơn đi theo tour đến Phan Thiết - Bình Thuận qua các công ty lữ hành.

Rất đông du khách đến tham quan Bàu Trắng. Ảnh: Duy Tuấn

Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch ở các khu du lịch trọng điểm của tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực để phục vụ du khách, giá các loại dịch vụ, giá phòng tăng từ 20 - 40%, giá hải sản tăng theo thời vụ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn