MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công bố và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa cho trái sầu riêng Cai Lậy. Ảnh: K.Q

Công bố nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cai Lậy

Kỳ Quan LDO | 16/08/2019 16:50
Là loại trái cây “vua” của “vương quốc trái cây” tỉnh Tiền Giang, nhưng đến nay sầu riêng Cai Lậy có vị trí chưa được như mong muốn trên thị trường.

Ngày 16.8, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ công bố Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Cai Lậy” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp cho Hội Làm vườn huyện Cai Lậy.

Sầu riêng là một trong những cây ăn quả đặc sản chủ lực của tỉnh Tiền Giang với diện tích khoảng 9.000ha trồng chuyên canh, chủ yếu ở huyện Cai Lậy và TX.Cai Lậy, hàng năm cho sản lượng trên 200.000 tấn quả.

Trái sầu riêng Cai Lậy đang có cơ hội “bay xa“.

Nghề trồng sầu riêng đã qua ở Tiền Giang chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, sản phẩm không có thương hiệu, khả năng cạnh tranh kém... Trước tình hình trên, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Cai Lậy” nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

Để khai thác tốt nhãn hiệu “Sầu riêng Cai Lậy", tỉnh Tiền Giang còn tiếp tục triển khai nhiều công việc cần thiết như tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong thâm canh và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong các hoạt động canh tác; quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại.

Đồng thời khuyến khích nông dân sử dụng nhãn hiệu “Sầu riêng Cai Lậy” một cách bài bản, phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đưa trái sầu riêng “bay cao, bay xa”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn