MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ông Dương Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở KHCN Kiên Giang - trao Quyết định công nhận Nghề và Làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc cho lãnh đạo địa phương và Hiệp hội nước mắm Phú Quốc.

Công nhận làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc

Lục Tùng LDO | 18/08/2017 17:00
Ngày 18.8, tại huyện đảo Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố hai quyết định quan trọng về nước mắm Phú Quốc.

Theo đó, ông Dương Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Kiên Giang - trao quyết định công nhận Nghề truyền thống và Làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc cho đại diện lãnh đạo huyện Phú Quốc và Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc.

Đây được xem là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng cho việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của người Phú Quốc nói riêng, Việt Nam nói chung, cũng như khẳng định và nâng cao giá trị kinh tế, giá trị du lịch của Phú Quốc thời hội nhập.

Nước mắm Phú Quốc đã có trên 200 năm hình thành và phát triển. Loại nước mắm này có nguyên liệu đặc thù là cá cơm của vùng biển Phú Quốc và kỹ thuật ủ chượp, chế biến truyền thống của người dân nơi đây. Hiện Phú Quốc có hơn 50 doanh nghiệp sản xuất, chế biến nước mắm, hằng năm cung cấp cho thị trường trên 30 triệu lít đạm mang lại doanh thu trên 600 tỷ đồng.

Đặc biệt, đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc này còn là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam đạt chỉ dẫn địa lý và được Khối Liên minh Châu Âu công nhận, bảo hộ từ năm 2012.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn