MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đánh giá cao tổ hợp giêt mổ gia súc hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, trong đó có công nhân lao động. Ảnh: Kh.V

Công nhân lao động được sử dụng thịt mát sẽ đảm bảo sức khỏe

L.V LDO | 23/12/2018 20:02

Ngày 23.12, dự lễ khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MSN MEAT Hà Nam (MNS), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đánh giá đây là tổ hợp hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong giai đoạn mới, trong đó có công nhân lao động.

Dự lễ khánh thành có Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn; ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NNPTNT; ông Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trồng cây lưu niệm tại khu tổ hợp. Ảnh: Kh.V 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường hoan nghênh mô hình chế biến thịt mát của MSN và đánh giá đây là bước ngoặt lớn, thay đổi thói quen tiêu dùng sai lầm của người tiêu dùng Việt Nam từ trước đến nay.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho rằng, khi việc sử dụng thịt mát được tiến hành rộng rãi, sẽ đảm bảo sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là đảm bảo an toàn tại các bếp ăn tập thể cho công nhân lao động.

Khách tham quan gian hàng thịt mát tại lễ khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MSN MEAT Hà Nam. Ảnh: Kh.V

Ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Bộ NNPTNT) nhấn mạnh: Người Việt Nam chúng ta dùng rất nhiều thịt lợn, với tỉ lệ cao thứ 2 sau Trung Quốc. Từ trước đến nay, người dân chúng ta vẫn quen sử  dụng thịt tươi.

Tuy nhiên, theo chuẩn mực quốc tế, đảm bảo chất lượng cao phải là thịt mát. Thịt mát phải từ nguồn lợn chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm, đưa về nhà máy giết mổ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế; ngay sau khi giết mổ xong, thịt phải được làm mát từ 0-4 độ C và giữ nhiệt độ này trong suốt quá trình sau giết mổ, pha lóc, vận chuyển, bảo quản, phân phối.

Thịt mát không những đảm bảo về VSATTP mà còn phải có chất lượng cao vì sau khi chế biến sinh hóa từ nhiệt độ 0-4 độ C, thịt giữ được hương vị đặc thù thơm ngon, giữ được hàm lượng dinh dưỡng và  không phát sinh độc tố. Đây là tiêu chuẩn mà các quốc gia tiên tiến trên thế giới đã ứng dụng từ rất lâu.

Thịt mát phải đảm bảo  tuân thủ nghiêm ngặt quy định ề chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển và lưu thông trên thị trường. (Ảnh minh họa)

"Tại Việt Nam, lần đầu tiên có nhà máy giết mổ đạt tiêu chuẩn do Masan triển khai, đảm bảo đạt tiêu chuẩn về trang thiết bị, về quy trình thực hành, về nhân lực để có thể sản xuất ra thịt mát đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam"- ông Tiệp nhấn mạnh.

Được biết, từ tháng 2.2018, MNS đã khởi công xây dựng Tổ hợp chế biến thịt đẳng cấp thế giới với công suất thiết kế là 1,4 triệu con lợn/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ Châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được các chuyên gia Châu Âu trực tiếp vận hành và kiểm soát. Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm.

Sản phẩm thịt mát Meat Deli của Masan được bán ra thị trường từ ngày 23.12.2018 đáp ứng theo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 12429:2018) về Thịt mát do Bộ NNPTNT đề xuất và Bộ Khoa học và Công nghệ công bố vào ngày 16.10.2018.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn