MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

COVID-19: Vắng khách đóng cửa, đông khách quá cũng đóng cửa

THÔNG CHÍ LDO | 12/03/2020 16:54

Dịch COVID-19 lây lan khiến hàng loạt quán ẩm thực vì ế ẩm phải đóng cửa, các chuỗi tiệm ăn danh tiếng như Golden Gate, Otoke Chicken, Kichi-Kichi cũng đang cân nhắc thu hẹp hoạt động. Tuy nhiên, đang thời điểm dịch COVID-19, có cửa hàng không đóng cửa vì ế khách mà do quá đông khách.

“Ông lớn” thu hẹp hoạt động

Mặc dù có nội lực mạnh hơn các hàng quán nhỏ lẻ, nhưng nhiều chuỗi cửa hàng ẩm thực lớn cũng đang có giấu hiệu xuống sức vì ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19. Ông Mai Trường Giang – chủ của 2 thương hiệu Otoke Chicken và Chewy Junior Việt Nam cũng chia sẻ: “Hôm nay rồi cũng phải quyết định đóng bớt nhà hàng bị lỗ không cứu được. Cảm giác buồn không thể tả… Chỉ mong mọi chuyện qua nhanh".

Hiện thương hiệu gà rán Otoke Chicken có khoảng 15 cửa hàng, chủ yếu ở TP. HCM, còn thương hiệu bánh ngọt nhân kem tươi Chewy Junior có khoảng 25 cửa hàng trải dài khắp cả nước.

Một thương hiệu ẩm thực khác Golden Gate cũng đang đang cân nhắc việc đóng cửa bớt một số cửa hàng trong rất nhiều thương hiệu của mình.

Đại diện của một chuỗi F&B có tiếng cho biết chỉ đóng tạm vài nhà hàng ở các trung tâm thương mại, có thể cuối tuần ổn hơn thì mở lại.

"Lý do chúng tôi đóng cửa là do quá ít khách. Miền Nam thì chưa đóng cửa hàng nào. Chúng tôi vẫn đang theo dõi tình hình kinh doanh", đại diện này nói.

Tương tự, thương hiệu Kichi-Kichi cũng thông báo 7 nhà hàng đóng cửa cả ngày, 3 nhà hàng đóng cửa buổi sáng chỉ mở buổi tối trong tổng số 22 nhà hàng của hệ thống tại Hà Nội. Lịch hoạt động mới này của Kichi-Kichi sẽ có hiệu lực từ ngày 11.3 đến 31.3.2020.

Quán quá đông khách, sợ lây dịch nên đóng cửa

Một chuyện hiếm hoi đã xảy ra trong mùa dịch COVID-19, do quá đông khách, một cửa hàng lẩu cua trên đường Hoà Lạc, Thạch Thất (Hà Nội) tự nguyện đóng cửa, chung tay phòng chống dịch.

Bãi để xe của quán lẩu cua đồng ngày thường đông nghịt xe của khách tới ăn, nhưng từ 9.3 vắng tanh. Ảnh: N.K 

Theo nội dung thông báo, quán sẽ nghỉ 6 ngày, từ 9.3 - 15.3. PV Lao Động đã gọi điện liên hệ tới quán nhưng anh Ký, chủ cửa hàng cho biết, tới ngày 16.3 sẽ liên hệ lại nếu khách vẫn muốn đặt bàn trước. Anh Ký cho biết, lý do đóng cửa là vì cửa hàng quá đông khách.

"Mấy hôm trước ngày 8.3, có hơn 200 khách đoàn từ mọi nơi đến ăn tại quán. Khách đông quá, tôi cảm thấy không an toàn cho mọi người. Không biết ai nhiễm bệnh, ai không nên quyết định dọn dẹp, khử khuẩn, đóng cửa một tuần. Rất mong sau một thời gian nữa, bớt dịch, khách lại đến ủng hộ", vị chủ quán nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn