MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Quýt hồng Lai Vung. (Ảnh: Lục Tùng)

Đồng Tháp: Đặc sản quýt hồng Lai Vung “sốt giá” phút 89

Lục Tùng LDO | 14/02/2018 15:17

Sau thời gian đứng giá ở mức thấp, những ngày cận Tết, quýt hồng Lai Vung (huyện Lai Vung) - đặc sản của tỉnh Đồng Tháp - đã sốt giá trở lại.

Theo một số nhà vườn chuyên trồng quýt hồng ở các xã trọng điểm, Long Hậu, Vĩnh Thới, Tân Thành... của huyện Lai Vung, sáng nay 14.2, thương lái đã tìm đến đặt mua loại quýt hồng với giá từ 40.000 - 45.000 đồng/kg (loại 1). Đây được xem là mức tăng vọt sau nhiều ngày đứng ở mức 25.000-27.000đ/kg. Vì vậy tuy năng suất quýt năm nay giảm so với năm 2017 và nhiều vườn có diện tích bị chín sớm, phải bán cách đây cả tháng với mức 20.000 - 25.000đ/kg, nhưng với việc tăng giá bình quân hơn 10.000đ/kg vào giờ cận Tết, đã làm nhiều chủ vườn có kỹ thuật “treo trái” rất phấn khởi, hứa hẹn đón cái Tết vui tươi, sung túc.

Quýt hồng Lai Vung là đặc sản của tỉnh Đồng Tháp có thịt dầy, múi chứa nhiều nước, vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng... Đặc biệt là vỏ quýt mỏng và có màu vàng rất đẹp rất được chuộng để trưng bày trên mâm ngũ quả ngày Tết.

Quýt hồng Lai Vung. (Ảnh: Lục Tùng)
Vườn Quý hồng Lai Vung của ông Lưu Văn Ràng (xã Tịnh Thới, Lai Vung) trĩu quả. (Ảnh: Lục Tùng)
Thu hoạch quýt hồng Lai Vung. (Ảnh: Lục Tùng)
Thương lái thu mua quýt. (Ảnh: Lục Tùng)
Trái tròn đầy, vỏ vàng tươi... nên quýt hồng Lai Vung được ưu chuộng trưng trên mâm ngũ quả ngày Tết. (Ảnh: Lục Tùng)

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn