MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Giá hải sản ở Đà Nẵng tăng nhẹ sau Tết. Ảnh: Nguyễn Linh

Giá hải sản ở chợ truyền thống Đà Nẵng tăng sau Tết

Nguyễn Linh LDO | 15/02/2024 15:02

Với tâm lý ngán thịt, người dân chọn mua cá, hải sản để đổi vị, vì vậy giá cả các loại hải sản tại Đà Nẵng có phần tăng nhẹ sau Tết.

Tại một số khu chợ truyền thống và cửa hàng hải sản trên địa bàn TP Đà Nẵng như chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang, chợ Mai, giá các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng nhẹ từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Loại mực ống trước Tết có giá 300.000 đồng/kg, nay được chào bán với giá 350.000 đồng/kg.

Thời điểm trước Tết, cá chim có giá 200.000 ngàn đồng/kg thì nay lại tăng lên 270.000 đồng/kg.

Còn các loại khác như cá mú loại nhỏ có giá 250.000 ngàn đồng, rong nho có giá 100.000 đồng/kg, tôm tít nay tăng lên 120.000 đồng/kg. Trong khi đó, loại tôm càng xanh loại 13 - 15 con/kg có giá 250.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Mai, tiểu thương buôn bán hải sản tại tuyến biển Võ Nguyên Giáp cho biết, so với thời điểm trước Tết, giá cả các loại hải sản tăng từ 50.000 ngàn đồng trở lên.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, trong tháng 1 vừa qua, tổng sản lượng các loại thủy sản khai thác và nuôi trồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ước đạt 3.314,2 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, cá đạt 2.896,5 tấn, tăng 2,3%; tôm 116,5 tấn, tăng 2,7%; thủy sản khác 301,2 tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Một số sản phẩm có sản lượng hoặc giá trị cao như cá nục, cá hồng, cá hố, cá giò, tôm và mực các loại tăng, thị trường tiêu thụ nội địa ổn định.

Ngoài ra, giá những mặt hàng sản phẩm khai thác tăng so với cùng kỳ năm trước.

Các mô hình khai thác tăng thời gian bám biển tiếp tục được ngư dân phát huy và nhân rộng đã góp phần nâng cao sản lượng cũng như hiệu quả khai thác.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn