MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Giá lợn hơi giảm mạnh, giá thịt lợn tại chợ vẫn rất đắt đỏ. Ảnh: Vũ Long

Giá lợn hơi chạm “đáy” 2 năm, giá thịt lợn tại chợ vẫn rất đắt

Vũ Long LDO | 16/06/2021 20:09

Mặc dù giá lợn hơi bán ra phổ biến ở mức 66.000-69.000 đồng/kg, nhưng giá thịt lợn tại các chợ vẫn rất đắt vì tiểu thương cố tình neo giá.

Theo các thương nhân, ngày 16.6, giá lợn hơi trên thị trường giảm tiếp 1.000-2.000 đồng/kg, bán ra ở mức 65.000-68.000 đồng/kg, cá biệt chỉ có 1 vài tỉnh bán với giá 69.000-70.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá lợn hơi tại Hà Nội giảm 1.000 đồng/kg, chủ yếu giao dịch ở mức 67-68.000 đồng/kg. Cá biệt tỉnh Lào Cai có giá lợn hơi thấp nhất: 65.000 đồng/kg. Giá lợn hơi cao nhất tại Hưng Yên (69.000 đồng/kg).

Tại miền Trung, giá lợn hơi cao nhất cũng chỉ ở mức 72.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tại Quảng Bình, Quảng Ngãi,… có giá thấp hơn, cùng đạt mức 68.000 đồng/kg.

Các tỉnh còn lại tại miền Trung và Tây Nguyên giao dịch trong khoảng 66.000-67.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn heo bán ra ở mức 66.000-69.000 đồng/kg. Giá lợn tại Trà Vinh ở mức 66.000 đồng/kg, là mức giá thấp nhất tại miền Nam ở thời điểm hiện tại. Long An là địa phương có giá lợn hơi cao nhất: 70.000 đồng/kg.

Mặc dù giá lợn hơi giảm mạnh, giao dịch chủ yếu quanh mức 67.000-68.000 đồng/kg, nhưng giá thịt lợn tại các chợ vẫn rất đắt đỏ. Sườn non: 160.000 đồng/kg; nạc vai: 160.000 đồng/kg; thịt nạc các loại: 140.000 đồng/kg; tim: 250.000 đồng/kg; xương cục: 120.000 đồng/kg; xương ống: 30.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi ngày 16.6.2021. Nguồn: Anova Feed.

Lý giải nguyên nhân bán thịt lẻ giá cao trong khi giá lợn hơi đã giảm, anh Nguyễn Quân (kinh doanh thịt lợn tại ngõ 56 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết: Nếu giảm giá thịt bán lẻ tương ứng với giá lợn hơi, các tiểu thương sẽ phải nghỉ chợ vì thua lỗ.

Giá lợn hơi giảm nhưng giá thịt lợn xẻ mảnh, móc hàm tại chợ đầu mối vẫn ở mức 95.000 đồng/kg. Hơn nữa hầu như ngày nào chúng tôi cũng bị ế hàng phải chế biến thành ruốc bông, xúc xích… nếu bán với giá rẻ coi như “sập tiệm” – anh Nguyễn Quân nói

Cũng chung ý kiến, chị Trần Thị Hồng (Ngõ 122 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: Chợ rất ế ẩm, các bếp tập thể của trường học và nhà máy đã nghỉ nên hầu như ngày nào hàng thịt cũng bị dư thừa phải mang về.

“Trước đây hàng ế có thể “đổ mối” cho quán cơm bình dân, nhưng nay quán ăn nghỉ hết, chúng tôi không còn nơi để “đẩy” hàng thừa. Khách hàng giảm, lượng hàng bán ra cũng giảm. Nay lãi đã giảm đến 50-60%, ngày nào ế vài cân thịt coi như chúng tôi lỗ nặng. Nếu bán thịt giá rẻ chúng tôi không đủ tiền bù lúc ế. Đó là lý do vì sao giá thịt lợn không thể giảm thêm” – chị Trần Thị Hồng nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn