MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương trên nền tảng kinh tế số. Ảnh: Thủy Khánh

Hải Dương vượt dịch bệnh, xuất khẩu nhiều nông sản tiềm năng

Vũ Long LDO | 18/05/2021 19:14

Với lợi thế nhiều mặt, ngoài đặc sản vải thiều nổi tiếng, Hải Dương còn nhiều loại nông sản tiềm năng xuất khẩu đi các nước, dù dịch COVID phức tạp.

Theo Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng, nhiều năm qua, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương đã phát triển theo hướng nâng cao giá trị, chất lượng của sản phẩm, phát triển sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn. Hải Dương luôn quan tâm chú trọng đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, Hải Dương sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Ứng dụng công nghệ cao, thực hiện chuyển đổi số và áp dụng các phương pháp canh tác tiêu chuẩn để sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế và các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đặc trưng.

“Hải Dương đang đi đúng hướng về phát triển kinh tế nông nghiệp với nhiều sản phẩm nông sản đa dạng, phong phú, chất lượng và sản lượng cao, đặc biệt là sản phẩm vải thiều Thanh Hà nổi tiếng trong và ngoài nước với “hương thơm, vị đậm” rất đặc trưng” - ông Phạm Xuân Thăng chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái nhấn mạnh: Là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi, tỉnh Hải Dương được đánh giá là địa phương có tiềm năng về phát triển kinh tế nông nghiệp với sản phẩm nông sản đa dạng, phong phú, chất lượng và sản lượng cao.

Sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương hiện nay đang phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, thông minh và hữu cơ.

Hàng năm, Hải Dương sản xuất được khoảng 750.000 tấn lúa gạo, 700.000 tấn rau, củ các loại, 300.000 tấn quả và khoảng 200.000 tấn thịt gia súc, gia cầm và thủy sản.

Đặc biệt, tỉnh Hải Dương có sản phẩm vải thiều Thanh Hà thơm ngon nổi tiếng trong và ngoài nước, đang là một trong những sản vật quý của khu vực phía Bắc.

“Vải thiều Thanh Hà được sản xuất theo tiêu chuẩn Gap, tiêu chuẩn xuất khẩu, đã được chứng nhận chỉ dẫn địa lý và được dán tem truy xuất nguồn gốc. Vải thiều Thanh Hà đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước và được xuất khẩu sang các thị trường lớn như Nhật Bản, Mỹ, Úc, Trung Quốc...” – ông Nguyễn Dương Thái tự hào chia sẻ.

Theo Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, các loại nông sản đặc trưng của Hải Dương như cà rốt, vải thiều, các loại trái cây khác được xuất khẩu tốt.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce cũng chia sẻ: Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương, doanh nghiệp đã hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ một số loại nông sản tại 2 chuỗi cửa hàng Vinmart và Vinmart+ là su hào, cà rốt, cà chua, dưa chuột, gà đồi.

"Nông sản Hải Dương nhận được sự quan tâm và phản hồi tốt từ khách hàng. Vì thế, công ty cam kết đồng hành cùng Hải Dương triển khai chương trình tiêu thụ vải thiều Thanh Hà nói riêng và nông sản Hải Dương nói chung" - bà Phương nói.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn