MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hàng cá lóc nướng ở Cần Thơ thu trăm triệu trong một buổi, 70% là bán online

YẾN PHƯƠNG LDO | 19/02/2024 16:38

Cần Thơ - Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), tiểu thương kinh doanh cá lóc nướng "bội thu" nhờ nhu cầu tăng cao.

Đặt mua cá lóc nướng online

Ghi nhận tại một số điểm kinh doanh cá lóc nướng ở khu vực trung tâm TP Cần Thơ, trong sáng 19.2 (mùng 10 tháng Giêng), từ chủ cửa hàng đến các nhân viên, ai cũng tất bật phục vụ cho nhu cầu cúng Thần tài của khách hàng.

Tuy nhiên, khác với không khí đông đúc, tấp nập của những năm trước, năm nay, lượng khách hàng ghé quán mua cá lóc ít hơn. Song, lượng cá tiêu thụ của các quán lại khá cao.

Việc đặt mua cá lóc nướng online trở nên tiện lợi vào ngày vía Thần tài. Ảnh: Yến Phương

Chia sẻ với Báo Lao Động, chị Ngô Thị Thuý An - chủ quán kinh doanh cá lóc trên đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - lý giải, hiện nay khách hàng có xu hướng đặt mua online là chủ yếu, chiếm trên 70%, phần nhỏ còn lại là bán trực tiếp tại quán.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay chị An chủ động nhận khách đặt online từ sớm, để tránh tình trạng khách hàng chen chân, ồ ạt tới mua hàng, dẫn đến vừa không đủ nhân viên phục vụ, vừa chất lượng không cao.

“Ngay từ mùng 8 Tết, quán chúng tôi đã bắt đầu nhận đơn cá lóc nướng cho ngày vía Thần tài qua trang bán hàng online. Ban đầu, quán dự định sẽ ship tận nhà. Tuy nhiên, do lượng khách hàng đặt nhiều nên quán không dám nhận ship. Thay vào đó, nếu khách có nhu cầu thì lên đơn rồi tự đặt shipper tới lấy”, chị An nói.

Cửa hàng cá lóc nướng với 16 nhân viên làm việc hết công suất xuyên đêm tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Để chuẩn bị ra lò lượng cá lóc nướng lớn phục vụ ngày vía Thần tài, quán của chị An đã phải huy động 16 nhân viên thức xuyên đêm để chia nhau làm các công đoạn, từ làm cá, sơ chế cá, nướng cá, chuẩn bị rau, nước chấm…

Mọi người làm việc hết công suất, không ngơi tay từ 22h hôm trước đến khoảng 12h trưa 19.2 (khi qua giờ cúng), nhờ vậy mới kịp hàng giao cho khách.

Doanh thu 100 triệu trong buổi sáng

Vào ngày vía Thần tài, hầu hết những người kinh doanh, buôn bán đều thực hiện nghi lễ cúng nhằm tạ ơn và cầu mong một năm buôn may bán đắt, tài lộc đầy nhà.

Riêng với người miền Nam, mâm lễ cúng Thần tài ngoài hoa tươi, trái cây, nhang đèn, vàng mã, thịt heo, tôm, trứng… thì cá lóc nướng là món không thể thiếu. Chính vì thế, đây được xem là ngày “bội thu” nhất của những tiểu thương bán cá lóc nướng.

Khách hàng niềm nở khi mua cá lóc nướng về để cúng Thần tài. Ảnh: Yến Phương

Cầm túi cá lóc nướng trên tay, chị Ngô Ngọc Trâm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vui vẻ nói: “Mỗi năm, cứ đến ngày vía Thần tài là tôi đều chuẩn bị cá lóc nướng, thịt, tôm, chè... để cúng. Đây là một dịp quan trọng để người kinh doanh như tôi cầu năm mới công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt”.

Theo chị An, chỉ trong buổi sáng ngày vía Thần tài, quán của chị phục vụ khoảng 500 con cá lóc nướng, với giá dao động từ 190.000 – 220.000 đồng/con tuỳ trọng lượng lớn, nhỏ. Doanh thu đợt này khoảng 100 triệu đồng; trong đó lãi 30%, tức khoảng 30 triệu đồng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn