MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhiều hàng quán ở TPHCM phụ thu 10% khi mở cửa phục vụ ngày 3 Tết. Ảnh: Huân Cao

Hàng quán TPHCM mở cửa mùng 3 Tết, chưa ghi nhận tình trạng "chặt chém"

Huân Cao LDO | 24/01/2023 19:20

Mùng 3 Tết (ngày 24.1), nhiều hàng quán ở TPHCM đã mở cửa hoạt động phục vụ khách. Theo ghi nhận của PV, nhiều quán đều phụ thu thêm 10% để bù đắp chi phí tăng cao và trả lương thêm cho nhân viên phục vụ ngày Tết.

Nhiều quán cafe đông kín khách

 Quán cafe S.M thù hút đông khách là người dân TPHCM đến du xuân nhờ có không gian rộng và có khu vui chơi dành cho trẻ em. Ảnh: Huân Cao

Quán  cafe S.M (Huyện Hóc Môn) mở cửa phục vụ ngày 3 Tết đã thu hút rất đông khách đến. Nhờ có khuôn viên rộng, với khu vui chơi dành cho trẻ em, nên nhiều gia đình là người dân TPHCM đã cùng đến đây để "du xuân".

Theo ghi nhận của PV, mỗi ly (cốc) nước tại đây được quán phụ thu thêm 6.000 đồng/ly và được ghi rõ trên hóa đơn khi tính tiền. Hầu hết khách đều vui vẻ chấp nhận mức phụ thu thêm này vì tâm lý "ngày Tết mà".

 Nhiều quán cafe ở TPHCM hu hút đông khách ngày 3 Tết. Ảnh: Huân Cao

"Quán phụ thu thêm 6.000 đồng/ly là có thể chấp nhận được, bởi mở cửa phục vụ khách ngày Tết thì họ phải trả lương cho nhân viên cao hơn ngày thường, đồng thời nhiều chi phí khác cũng tăng cao hơn nên mình thông cảm được mức phụ thu này và vui vẻ chấp nhận thôi” - chị Phạm Thanh Vân cùng gia đình đến quán cho biết.

Theo ghi nhận của PV, ngày 3 Tết đã có nhiều quán cafe trên địa bàn quận 1, quận 3, quận 12, huyện Hóc Môn... mở cửa hoạt động phục vụ khách. Hầu hết các quán này đều đông khách đến uống, các quán thường phụ thu thêm 10% hoặc từ 5.000 - 8.000 đồng/ly nước. 

Nhà hàng, quán ăn phụ thu thêm 10%

 Nhà hàng L.D phụ thu thêm 10% khi mở cửa phục vụ ngày 3 Tết. Ảnh: Huân Cao 

Chiều 3 Tết, nhà hàng hải sản L.D trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, mở cửa đã thu hút nhiều thực khách đến ăn. Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận 12) cho biết, anh đưa gia đình đến đây ăn tối để thay đổi mấy món ăn ngày Tết cho đỡ ngán. 

"Tết, gia đình tôi không đi chơi xa, chỉ ở TPHCM nên hôm nay đến quán này ăn tối với mấy món hải sản, chứ ăn thịt kho tàu và canh khổ qua nhiều ngán quá. Giá cả ở quán này chỉ tăng 10% so với giá ngày thường nên có thể chấp nhận được" - anh Tuấn nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, quản lý nhà hàng cho hay, quán tăng 10% so với ngày thường là để bù đắp vào chi phí lương nhân viên tăng và các chi phí đầu vào đều tăng.

 Những món ăn  hải sản, dê tươi, bê thui... luôn được thực khách lựa chọn để "đối gió" những món ăn ngày Tết cho đỡ ngán. Ảnh: Huân Cao

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động vào ngày mùng 3 Tết, đa phần các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn quận 1, quận 3, quận 12, huyện Hóc Môn... vẫn đóng cửa. Chỉ có một số quán mở cửa hoạt động, do số lượng quán ít nên thu hút được nhiều thực khách đến ăn. Những nhà hàng, quán ăn chuyên về dê tươi, hải sản, bê thui... đều thu hút đông thực khách. Mặc dù đông khách đến ăn và số lượng quán mở cửa ít, nhưng chưa ghi nhận tình trạng lợi dụng Tết để "chặt chém", đa phần các quán ăn chỉ phụ thu thêm 10% so với ngày thường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn