MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhiều điểm bán bánh trung thu vẫn hoạt động sau Rằm tháng 8 (Âm lịch). Ảnh: Hạ Mây

Hết mùa, bánh Trung thu "xuống" vỉa hè, giá chỉ từ 10.000 đồng

HẠ MÂY LDO | 06/10/2023 15:39

Đã qua Rằm tháng 8 (Âm lịch), nhiều ki-ốt bán bánh trung thu tại TPHCM vẫn còn hoạt động, nhân viên đưa bánh ra phía trước vỉa hè để mời chào khách. Đa số các loại bánh này đều còn hạn sử dụng từ 10-15 ngày, có loại chỉ có giá 10.000 đồng.

Ghé một điểm bán bánh trung thu trên đường 3 tháng 2 (Quận 10), chị Hiền Mai (28 tuổi) chọn cho mình 5 cái bánh sau khi cẩn thận xem hạn sử dụng và lựa chọn hương vị. “Đầu mùa các loại bánh có mức giá khá đắt tầm 70.000-80.000 đồng/cái nên khi bánh giảm giá, tôi cũng tranh thủ mua. Tuy nhiên, khi mua tôi cũng phải lựa chọn kỹ như về nhà sản xuất, thành phần, hạn sử dụng…”, chị Mai nói.

Tương tự, anh Lê Quốc Huy (20 tuổi) cho biết: “Vì còn là sinh viên, nên khi bánh trung thu còn nguyên giá, mình không thể mua. Những ngày qua, thấy nhiều điểm bán bánh đại hạ giá, còn 20.000-25.000 đồng, mình cũng mua ăn thử”.

Điểm bán bánh trung thu đại hạ giá hút khách. Ảnh: Hạ Mây

Theo ghi nhận của Lao Động, sau Rằm tháng 8 (Âm lịch), các ki-ốt bán bánh trung thu đều tháo dỡ, trả lại mặt bằng; một số hãng thu hồi bánh khi đại lý không bán hết. Thế nhưng tại nhiều tuyến đường ở TPHCM như Cách Mạng Tháng Tám, 3 tháng 2, Phạm Văn Đồng…, một số ki-ốt vẫn hoạt động.

Những biển quảng cáo đều niêm yết mức giá mới, chỉ từ 20.000-35.000 đồng/cái. Thậm chí, với bánh dẻo hay loại có trọng lượng nhỏ, giá chỉ còn 10.000 đồng/cái.

Điểm chung tại các điểm bán này là những chiếc bánh được bóc rời ra khỏi hộp, để trong các rổ nhựa. Các loại bánh được phân loại theo thương hiệu, kích cỡ, hương vị…, hạn sử dụng đa số còn 10-15 ngày.

“Sau khi áp dụng bán mức giá mới, mỗi ngày chúng tôi bán khoảng hơn 1.000 chiếc, mức giá dao động từ 10.000-30.000 đồng/cái (tuỳ loại). Đây đều là bánh còn hạn sử dụng của các thương hiệu chúng tôi bán còn tồn sau Tết Trung thu” - anh Hưng - nhân viên một điểm bán bánh trên đường 3 tháng 2 chia sẻ.

Theo Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM, là một người tiêu dùng thông thái, nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, mua các sản phẩm thực phẩm ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Không sử dụng sản phẩm hỏng, mốc hoặc có dấu hiệu lạ. Ngoài ra, sản phẩm mua về phải được bảo quản theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn