MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khách hàng tham quan, mua hàng tại Hội chợ cá tra sáng 6.10.2017. Ảnh: Kh.V

Khai mạc hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam

L.V LDO | 06/10/2017 13:41
Sáng ngày 6.10, tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Việt Nam số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức Khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam. Đây là hội chợ chuyên ngành về thủy sản, đặc biệt là sản phẩm cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh: Tôm nước lợ và cá tra là hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, chiếm tới 67% tỉ trọng các mặt hàng thủy sản xuất khẩu.

Cắt băng khai mạc Hội chợ cá tra sáng 6.10.2017. Ảnh: Ng.Kiểm

Cá tra là sản phẩm quốc gia của Việt Nam có nhiều thế mạnh về xuất khẩu. Tuy nhiên, lâu nay chúng ta mới chỉ chú trọng đến xuất khẩu mà chưa chú trọng đến thị trường trong nước với hơn 90 triệu dân, trong đó người tiêu dùng các tỉnh phía Bắc gần như chưa biết tới cá tra và các sản phẩm cá tra. Do đó, hội chợ lần đầu tiên này được tổ chức tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng Thủ đô, người tiêu dùng các tỉnh phía Bắc, thị trường các nước trong khu vực ASEAN và Trung Quốc, để mở rộng thị trường cho sản phẩm cá tra nói riêng và sản phẩm thủy sản nói chung, góp phần  xây dựng  con cá  tra và ngành thủy sản Việt Nam phát triển bền vững.

Thứ trởng Vũ Văn Tám tham quan gian hàng. Ảnh: Nguyễn Kiểm 

Với gần 100 gian hàng của 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến, xuất khẩu cá tra, cá ngừ đại dương, các sản phẩm tôm… hội chợ giới thiệu tới khách tham quan và người tiêu dùng trong và ngoài nước về cá tra. Bên các sản phẩm cá, hội chợ còn có các gian hàng giới thiệu các sản phẩm khác về thủy sản nước ngọt,  nhuyễn thể ( trai, sò, nghêu, hàu…), nước mắm, sản phẩm thủy sản phơi khô, các phụ phẩm gia tăng của cá tra như dầu ăn làm từ mỡ cá tra…

Đặc biệt, hội chợ còn có khu Ẩm thực cá tra với diện tích 300m2. Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu, chế biến các món ăn từ nguyên liệu cá tra cho khách tham quan triển lãm và người tiêu dùng thưởng thức.

Hội chợ được tổ chức từ ngày 6 đến 8.10.2017. Trong khuôn khổ hội chợ, Tổng cục Thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp Hiệp hội cá tra Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức hai hội thảo chuyên đề về  sản xuất cá tra và tiêu thụ sản phẩm thủy sản: Hội thảo “ Phát triển chuỗi sản phẩm cá tra” và hội thảo “ Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn