MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công ty Than Mông Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Ảnh: TKV

Ngành than triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19

Đặng Tiến LDO | 01/07/2021 10:15

Trước tình hình diễn biến dịch COVID -19 hết sức phức tạp tại thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) những ngày vừa qua, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nằm trên địa bàn này đã khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch COVID-19

Ngay sau khi thông tin về trường hợp F0 đầu tiên xuất hiện tại thành phố Cẩm Phả đêm ngày 24.6.2021, vào đầu ca sản xuất ngày 25.6, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 của Công ty Than Mông Dương đã tiến hành họp khẩn nhằm nhận định tình hình và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong diễn biến mới nhất của dịch. Công ty đã yêu cầu lập tức kích hoạt lại trạng thái phòng chống dịch COVID19 cao nhất và tập trung truy vết toàn bộ trường hợp các F tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với F0 xây dựng, triển khai phương án cách ly và xét nghiệm kịp thời; đồng thời yêu cầu các phòng chuyên môn chủ động xây dựng và đưa ra các giải pháp để sản xuất theo “Phương án tổ chức sản xuất trong tình hình ảnh hưởng dịch COVID-19.

Với tinh thần phòng hơn chống, nhằm chủ động phát hiện sớm nhất các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nếu có, trong ngày 27.6, Công ty phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc cho 660 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng, song ghi nhận tại điểm lấy mẫu tại Nhà Văn hóa Công ty, việc lấy mẫu diễn ra khẩn trương, cán bộ, nhân viên, người lao động đều ủng hộ và giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên y tế.

Để triển khai chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Cẩm Phả trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty đã ban hành văn bản thông báo, yêu cầu các phòng chuyên môn quyết liệt ra soát các trường hợp từ F1 đến F3, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Tất cả cán bộ, công nhân viên đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi lên các tuyến xe đưa đón và tại cổng ra vào Công ty làm việc, thực hiện check-in/check-out qua mã QRCode. Đồng thời yêu cầu cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang y tế. 100% các phòng, ban, phân xưởng thường xuyên tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng vệ sinh mặt bằng, văn phòng và các vị trí sản xuất; nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, với tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch

Ngày 27.6, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với CBCNV. Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm đợt này là các vị trí thường xuyên tiếp xúc với đối tác, bạn hàng, khách hàng. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Công ty tổ chức rà soát tất cả các trường hợp đi, đến, về từ các địa phương ngoài địa bàn tỉnh. Giao Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục triển khai hoạt động phun thuốc Cloramin B toàn bộ các địa điểm làm việc Công ty quản lý. Các phòng, đơn vị nghiêm túc triển khai mọi kế hoạch phòng chống dịch, quán triệt người lao động chấp hành và vận động người thân tuân thủ các quy định, chỉ thị các cấp. Với tinh thần chủ động trước diễn biến mới của dịch COVID-19, trong ngày 27.6, Công ty cổ phần Than Đèo Nai đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho CBCNV đang công tác tại 26 công trường, phân xưởng, khối phòng ban trong Công ty. Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm, Công ty cũng tiến hành đồng thời các biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả như: đo thân nhiệt cho CBCNV hàng ngày, cấp dung dịch rửa tay, nước súc họng sát khuẩn, xà phòng sát khuẩn, khẩu trang, bố trí nước rửa tay sát khuẩn nhanh đặt tại các nơi công cộng như nhà ăn, văn phòng làm việc của các đơn vị, Công ty… Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại nơi làm việc và khu vực xung quanh, thường xuyên kiểm tra, giám sát đơn vị dịch vụ cung cấp bữa ăn giữa ca cho người lao động, nhằm đảm bảo đủ định lượng, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó nâng cao sức khỏe cho NLĐ phòng, chống dịch bệnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn