MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Sau giãn cách xã hội, các quán trà chanh đông nghẹt khách giờ ra sao?

Sương Mai - Đăng Tuấn LDO | 16/05/2020 13:53
Kết thúc đợt giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, cơn sốt trà chanh ở Hà Nội đã trở lại, tuy vậy số lượng khách và doanh thu chưa bằng thời điểm trước lúc dịch bùng phát.

Mở cửa sau chuỗi ngày dài ngưng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19, lượng khách đến quán trà chanh đã bắt đầu đông đúc trở lại. Thời điểm này, miền Bắc bước vào những ngày hè nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt tăng cao. Đặc biệt, với việc 30 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, tâm lý của người dân cởi mở hơn, thoải mái rủ nhau đến các hàng quán để tụ tập sau khoảng thời gian bị hạn chế ra ngoài.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ những ngày đầu tháng 5.2020, các tiệm trà chanh trên đường Nguyễn Văn Huyên, Nguyễn Phong Sắc,... đều nườm nượp khách ra vào mỗi buổi tối. Thậm chí, có quán còn phải kê thêm nhiều ra ngoài khu vực kinh doanh của mình mới có thể chứa được hết lượng khách. Tuy vậy, số lượng khách vẫn chưa đạt được như thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Khách đến quán trà chanh trên đường Nguyễn Văn Huyên đã đông khách trở lại nhưng chưa bằng lúc trước dịch. Ảnh: Đăng Tuấn.

Chị Phạm Hương Giang (quản lý tiệm trà chanh khu vực Đại học Mỏ - địa chất, Nam Từ Liêm) cho biết, tuy chưa hoàn toàn đạt được doanh số bán hàng như thời điểm trước dịch nhưng việc kinh doanh đã có dấu hiệu ổn định và khởi sắc.

"Thời điểm trước dịch, quán mình có khách ra vào liên tục trong cả ngày, có hôm bán được 300-400 cốc. Nhưng khi mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, quán chủ yếu đông khách vào buổi tối. Hiện tại trung bình mỗi ngày mình bán được khoảng hơn 100-200 cốc. Dù chưa thể bằng lúc trước dịch nhưng với thời tiết nắng nóng và lượng khách tăng đều mỗi ngày thì mình nghĩ một thời gian ngắn nữa là đạt được doanh thu như lúc chưa có dịch", chị Giang chia sẻ.

Chị Giang cũng cho biết thêm, để đáp ứng nhu cầu và thu hút thêm thực khách, quán chị sau khi mở cửa trở lại đã ra mắt thêm nhiều đồ uống mới đồng thời phải tuyển nhân viên để đảm bảo phục vụ lượng khách đông đảo khi vào hè.

Trao đổi với phóng viên, anh Trần Ngọc Hưng (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ một tiệm trà chanh trên đường Nguyễn Văn Huyên cho biết, từ sau khi mở cửa lại, tối nào quán của anh cũng đông khách, chủ yếu là các bạn trẻ.

"Từ ngày mở cửa trở lại, nhiều hôm mình phải đến phụ với nhân viên mới kịp làm đồ uống cho khách. Tuy doanh thu mới chỉ đạt 2/3 so với trước dịch nhưng tính hình kinh doanh đã dần được phục hồi, đảm bảo các chi phí mặt bằng, nhân công, nguyên liệu để duy trì hoạt động của quán", người này cho hay.

Khách đến uống trà chanh đông đúc, xe chật kín vỉa hè. Ảnh: Đăng Tuấn.
 Phía bên trong tiệm trà chanh, khách đông đến mức không có bàn trống. Ảnh: Đăng Tuấn.

Dạo một vòng qua các tiệm trà chanh dễ dàng nhận thấy lượng khách đông và chủ yếu thường đi theo nhóm 3-5 người. Các bàn thường kê sát nhau, thực khách thoải mái trò chuyện mà không quá bận tâm đến khoảng cách an toàn hoặc các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Bạn Phạm Thu Hương (23 tuổi, trú tại Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết cô và bạn bè thường xuyên lui tới các quán trà chanh để hèn hò, tụ tập. Nhất là sau khi quán mở cửa trở lại, hầu như tối nào cô cũng đi trà chanh cùng nhóm bạn sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch không được gặp nhau.

"Trà chanh ngon và rẻ, chỉ khoảng 10.000 - 15.000 đồng/ly nên rất phù hợp với thu nhập của những người mới đi làm như bọn em. Vì vậy nên vào mùa hè nắng nóng, có khi một tuần em đi trà chanh đến 4-5 lần", cô gái trẻ tâm sự.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn