MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tập đoàn TH: Đạt thành tựu tăng gấp 3 hàm lượng Omega3 trong sữa theo phương pháp tự nhiên

Diệu Linh LDO | 15/01/2018 16:00

Với mục tiêu sản xuất ra sản phẩm sữa giàu Omega 3 phục vụ người tiêu dùng, Tập đoàn TH đang tiến hành thử nghiệm tăng hàm lượng Omega 3 trong sữa bằng việc áp dụng bổ sung thức ăn giàu Omega 3 tự nhiên cho bò sữa.

Chị Vy Thị Thu Hằng- Phó Giám đốc Trung tâm thức ăn – Trang trại bò sữa TH (Nghĩa Đàn, Nghệ An) giới thiệu thức ăn giàu Omega 3 dành cho bò.
Trong đó, có hạt lanh nhập khẩu từ Bỉ- để có được dòng sữa tươi nguyên liệu với tỉ lệ Omega 3 cao hơn bình thường. Các loại thức ăn giàu Omega3 này đang được tách riêng và  phối trộn tại Trung tâm chế biến thức ăn 2.

Thử nghiệm được triển khai từ tháng 8.2017, định kỳ gửi mẫu sữa vào phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận đạt chuẩn VILAS để kiểm tra kết quả. Kết quả thử nghiệm trong giai đoạn 1 cho thấy hàm lượng Omega 3 trong sữa tươi nguyên liệu của trang trại bò sữa TH có hàm lượng Omega 3 cao gấp khoảng 3 lần sữa bình thường.

Khu chăn nuôi thử nghiệm được đặt tại trang trại số 4 với 2.400 bò sữa đầu tiên được thưởng thức các loại thức ăn giàu omega 3. Sau khi thử nghiệm thành công, tập đoàn TH sẽ nhân rộng mô hình áp dụng cung cấp thức ăn giàu Omega 3 cho đàn bò sữa quy mô 45.000 con tại trang trại.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn