Đồng Tháp – Hơn 50 món ngon từ cá tra tham gia cuộc thi được xem như mảnh ghép cuối cùng cho bức tranh Lễ hội cá tra đầu tiên Việt Nam thành công rực rỡ.
Chiều tối 17.12, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Hồng Ngự) đã diễn ra hội thi chế biến món ăn từ cá tra. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội cá tra đầu tiên Việt Nam do Bộ NNPTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức trong 2 ngày 16 - 17.12.
Với chủ đề “Thăng hoa cùng món ngon từ cá tra”, hội thi thu hút 28 đội từ các doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra và các trường phổ thông trên địa bàn TP. Hồng Ngự.
Mỗi đội trình diễn chế biến cá tra thành 2 món ngon theo chủ đề truyền thông kết hợp sáng tạo. Chính sự cởi mở này đã tạo điều kiện cho các đội phát huy sáng tạo từ nguyên liệu cho đến chế biến, bày trí. Tất cả đã tạo ra thế giới món ăn ngon lấp lánh sắc màu… khiến Ban giám khảo và người dân như tràn ngập trong cảm xúc thăng hoa trước vẻ đẹp từ cá tra.