MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

TP Cần Thơ có thêm 18 sản phẩm được xếp hạng OCOP

Hải Minh LDO | 20/09/2022 15:12

Cần Thơ - Thêm 18 sản phẩm được xếp hạng OCOP. Trong đó, 10 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và các sản phẩm còn lại xếp hạng 3 sao.

Sáng 20.9, Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị đánh giá và xếp hạng lần 2 cho 18 sản phẩm OCOP của 8 chủ thể trên địa bàn huyện Thới Lai và quận Bình Thủy. Kết quả, có 10 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và các sản phẩm còn lại xếp hạng 3 sao.

10 sản phẩm 4 sao bao gồm:

Đậu phộng tỏi ớt; Đậu phộng gấc mật ong; Đậu phộng sầu riêng đa sắc; Đậu phộng sữa chua đa sắc; Hạt điều rang; Hạt điều nướng mộc; Hạt điều gấc mật ong; Hạt điều vị tỏi ớt (Chủ thể: Đinh Công Minh Thông - Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Đinh Gia Foods, phường Long Tuyền, Quận Bình Thủy).

Gạo Đại Thành Đại Phát (Chủ thể: Đinh Văn Phil - HTX Đại Thành Phát, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai).

Nhãn IDo Định Môn (Chủ thể: Nguyễn Văn Hiền - HTX Nông nghiệp Đồng Tâm, xã Định Môn, huyện Thới Lai).

Các sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP tại Cần Thơ. Ảnh: Hải Minh

8 sản phẩm 3 sao gồm:

Thanh Nhãn Tín Huy (Chủ thể: Nguyễn Đại Giao - HTX Thuận Phát, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai).

Nhãn IDo Xuân Thắng (Chủ thể: Cao Thị Ngọc Trân - HTX Nông nghiệp Hòa Thành Thắng, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai).

Sầu riêng Trường Thành (Chủ thể: Nguyễn Văn Quít - HTX Tân Trung Thành, xã Trường Thành, huyện Thới Lai).

Na Trường Thắng (Chủ thể: Phan Bá Phúc - HTX Thịnh Thắng, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai).

Mắm cá Linh; Mắm cá sặc; Mắm cá chốt; Mắm cá lóc (Chủ thể: Nguyễn Tú Anh - Cơ sở sản xuất Mắm Cá Bà Đầm, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai).

Trước đó, Thành phố Cần Thơ đã công bố 56 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Trong đó gồm: 40 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao của các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và hợp tác xã. Đa số các sản phẩm OCOP của TP Cần Thơ thuộc nhóm sản phẩm rau sạch, đồ uống, thực phẩm chế biến, thuỷ - hải sản chế biến…

Sau khi được công nhận OCOP, các sản phẩm này trở thành sản phẩm du lịch mang đặc trưng vùng miền. Các sản phẩm OCOP đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, động lực cho các hộ dân, cơ sở sản xuất tham gia chương trình để có nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao cho người tiêu dùng và đem lại chất lượng cuộc sống của người dân địa phương ngày càng được cải thiện.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn