MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tại một quán ăn trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7, TPHCM), các nhân viên đang sắp xếp, lau chùi lại bàn ghế sẵn sàng phục vụ bán tại chỗ khi được phép. Ảnh: Vũ Phúc

TPHCM chưa cho phép hàng quán mở bán tại chỗ

Huyên Nguyễn LDO | 25/10/2021 17:29

TPHCM - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, TPHCM chưa quyết định việc cho phép hàng quán mở bán phục vụ tại chỗ.

Bên lề kỳ họp kỳ họp thứ hai vào ngày 22.10, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, dự kiến tuần tới, thành phố cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực kiểm soát được dịch.

Sau thông tin trên, các nhà hàng, quán ăn ở TPHCM đã bắt đầu cho nhân viên dọn dẹp lại các vật dụng, sắp xếp bàn ghế để chờ chính quyền TPHCM chính thức cho phép.

Thậm chí, dù chưa được phép nhưng nhiều hàng quán đã tự do mở bán tại chỗ cho khách.

Tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM chiều 25.10, trả lời báo chí về thời gian cho phép hàng quán được bán tại chỗ trở lại, ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM - cho hay, hiện tại, UBND thành phố đang xem xét cùng với các sở ngành để cân nhắc mở lại. Theo đó, các vấn đề cần xem xét như phục vụ như thế nào, cách làm ra sao, cách thức đánh giá. “Việc này còn nhiều vấn đề cần trao đổi, sẽ cung cấp thông tin sớm nhất” - ông Tú cho hay.

Thông tin thêm về tình hình cung ứng hàng hoá, ông Tú nói rằng, thị trường tại TPHCM đã dần đi vào ổn định, nguồn cung ứng khoảng 6.000 tấn/ngày. Các trạm trung chuyển của 3 chợ đầu mối đáp ứng bình quân khoảng 1.700 tấn hàng/đêm.

Đến nay, có 120/224 chợ truyền thống được mở. Các chợ còn lại sẽ tiếp tục mở lại trong thời gian tới. Dự kiến từ nay đến ngày 31.10, sẽ có mở thêm 19 chợ truyền thống tiếp tục được mở. Hiện chỉ còn 2 quận huyện chưa mở chợ truyền thống vì còn đang xem xét mức độ an toàn.

Trước đó, Ban an toàn thực phẩm vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố với 6 tiêu chí.

Trong đó, yêu cầu sơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/; Đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở phải thực hiện- đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người…).

Cùng với đó, người lao động, người đến cơ sở (người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở…) phải tuân thủ nguyên tắc 5K, phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (khai báo y tế, tiêm ngừa vaccine, thực hiện xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19)...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn