MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhà hàng ở Quận 7 đang dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế để chuẩn bị đón khách phục vụ tại chỗ. Ảnh: Chân Phúc

TPHCM đề xuất cho quận 7 và Thủ Đức bán rượu, bia ở quán ăn tại chỗ

MINH QUÂN LDO | 27/10/2021 14:39

TPHCM - Cơ sở kinh doanh ăn uống tại TPHCM được đề xuất phục vụ tại chỗ tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21h. Trong đó, thí điểm quán ăn uống tại chỗ ở quận 7 và Thủ Đức được bán rượu, bia.

Sở Công thương TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.

Theo đó, điều kiện để cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ là phải đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ hoạt động đến 21h, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, Sở Công thương đề nghị TPHCM cho phép quận 7 và Thành phố Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và Thành phố Thủ Đức quyết định.

Trước đó, ngày 24.10, Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM trình UBND TPHCM dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn. Trong đó, có tiêu chí yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không bán rượu, bia, không mở máy điều hòa trong phòng kín.

Đề xuất sau đó làm dấy lên các luồng ý kiến trái chiều. Do đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã rút đề xuất này trong dự thảo.

Theo thông báo ngày 24.10, TPHCM đang ở cấp độ 2. Trong 22 địa phương cấp quận, huyện có 9 đơn vị đạt cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới), 12 địa phương đạt cấp độ 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình), 1 địa phương ở cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn