MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Từ 1.11, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu sẽ phải tuân thủ các quy định gắt gao hơn nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh: PV

Từ 1.11, sản xuất kinh doanh rượu phải có giấy phép

Đ.T LDO | 20/09/2017 18:59

Từ 1.11, việc kinh doanh - sản xuất rượu của các tổ chức phải có giấy phép theo quy định hoặc trong một số trường hợp phải đăng ký với UBND cấp xã.

Quy định mới về hoạt động, kinh doanh rượu được thể hiện trong Nghị định 105/2017/NĐ-CP bao gồm: sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu; hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Do kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, bởi vậy từ 1.11, các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công để kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn - bán lẻ rượu phải có giấy phép đúng quy định. Các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp chế biến lại phải đăng ký với ủy ban nhân dân cấp xã.

Sản phẩm rượu sẽ phải được dán tem, công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và thực hiện đúng các quy định trước khi lưu thông trên thị trường.

Căn cứ để công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm là Luật An toàn thực phẩm, Nghị định của Chính phủ về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan. 

Bộ Công Thương phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu; đồng thời chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan hướng dẫn thực hiện nghị định trên. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn