MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Giá thịt lợn dự báo sẽ tăng sau Tết ông Công ông Táo. Ảnh: Kh.V

Vừa giảm nhẹ, giá thịt lợn tại miền Bắc lại bật tăng, các vùng khác ổn định

M.M LDO | 16/01/2020 18:54

Trong khi giá lợn hơi tại miền Trung và miền Nam ổn định, thậm chí có nơi giảm, thì tại miền Bắc đã bật tăng 1.000-5.000 đồng/kg, đẩy giá thịt lợn tại các chợ tăng khoảng 2.000-3.000 đồng/kg.

Ngày 16.1, trong khi giá lợn hơi tại Tuyên Quang giảm 1.000 đồng/kg thì tại một số tỉnh ở miền Bắc có dấu hiệu tăng giá trở lại, mức tăng phổ biến từ 1.000-3.000 đồng/kg, cá biệt có những nơi tăng 1.000 - 5.000 đ/kg.

Giá thịt lợn tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ không đồng đều, có nơi tăng 2-3 giá, trong khi có nơi giảm vài giá. Cụ thể, giá lợn hơi tại miền Bắc thấp nhất là 83.000 đồng/kg, cao nhất ở mức 83.000 đồng/kg. Với mức giá lợn hơi như vậy, giá thịt lợn móc hàm dao động ở mức từ 105.000-110.000 đồng/kg, tăng 3.000-4.000 đồng/kg tùy địa phương. 

Giá thịt lợn móc hàm tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình, Lào Cai, Bắc Giang, Vĩnh Phúc ở mức cao nhất (từ 105.000-110.000 đồng/kg), trong khi đó, tại Phú Thọ, Yên Bái, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định giá thấp hơn khoảng 5.000 đồng/kg. Đặc biệt, giá thịt lợn móc hàm tại Thái Nguyên giá lợn đang ở mức thấp nhất toàn miền 78.000 đồng/kg.

Trong khi giá thịt lợn tại miền Bắc đang có dấu hiệu tăng nhẹ, thì giá thịt lợn tại miền Trung và tây Nguyên vẫn tiếp tục giảm, có nơi giảm mạnh tới 5.000-6.000 đồng/kg (Đắk Lắk), chỉ còn 93.000-95.000 đồng/kg thịt lợn móc hàm. 

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam cũng giảm nhẹ, tại Đồng Nai, Bình Phước, Bến Tre, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang… giá dao động khoảng 78.000 đồng/kg, giảm 2.000-3.000 đồng/kg (giá thịt lợn móc hàm chỉ còn 93.000-95.000 đồng/kg), tại Cần Thơ giảm 3.000 đồng/kg xuống mức 80.000 đồng/kg, kéo giá thịt lợn móc hàm xuống mức 100.000 đồng/kg. 

Giá thịt lợn tại các chợ dân sinh dự báo sẽ tăng

Mặc dù giá lợn hơi tại miền Bắc tăng nhẹ, nhưng do các tiểu thương trước đó đã neo giá thịt lợn ở mức cao nên giá thịt lợn bán lẻ tại các chợ dân sinh không chỉ tăng nhẹ khoảng 1.000-2.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá tăng chỉ áp dụng với khách lạ, còn đối với khách hàng lâu năm giá vẫn không thay đổi.

“Tôi mua thịt lợn tại mối quen cả chục năm nay, ngày nào cũng mua nên được ưu tiên giữ nguyên giá. Tuy nhiên, nếu giá tăng vài mức, chủ hàng sẽ tăng theo sau 1-2 lần giữ giá cũ” - bà Nguyễn Thanh Bình (Nhà B9 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay.

Theo các hộ kinh doanh thịt lợn tại chợ Đồng Xa, Nghĩa Tân, Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), sau Tết ông Công ông Táo, khi nhu cầu gói bánh chưng, làm giò chả tăng lên, giá thịt lợn sẽ tăng đáng kể, dự kiến có thể tăng đến mức 170.000-200.000 đồng/kg tùy thời điểm và tùy khu vực.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn