MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà bí đao là loại đồ uống ngon mát và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: Bếp Mina

3 công thức pha trà bí đao hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả

Minh Anh (T/H) LDO | 31/07/2022 18:00
Loại enzyme trong bí đao giúp đốt cháy các tế bảo mỡ, hỡ trợ quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.

Cách nấu trà bí đao

Nguyên liệu 

1 trái bí đao

3 khúc mía

100g hoa cúc

50g lá dứa

30g thục địa

200g đường phèn

Cách làm 

Đầu tiên bạn rửa sạch bí, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại một lần với nước sạch. Sau đó bổ đôi trái bí, bỏ ruột và cắt thành từng khúc 4-5cm. Rửa sạch lá dứa, cắt đôi, buộc chặt thành từng bó. Mía rửa sạch, nướng lên rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Thục địa cắt thành từng lát mỏng. 

Bạn dùng một cái nồi lớn, xếp mía xuống dưới đáy, cho đường phèn lên trên. Sau đó cho 2 lít nước vào đun sôi. Khi đường tan hết, bạn cho vào nồi bí đao, lá dứa, thục địa. Bạn đun to lửa cho nước sôi lại, sau đó để liu riu trong vòng 15 phút. Cuối cùng cho hoa cúc đã rửa sạch vào, đun thêm 4 phút rồi tắt bếp. 

Sau khi nấu xong, bạn rùng rây lọc bỏ tất cả các phần xác chỉ lấy phần nước. Bạn có thể dùng khi còn ấm hoặc để nguội hẳn, rót vào chai cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách nấu trà bí đao hạt chia 

Nguyên liệu

2 quả bí đao

20g hạt chia

300g đường phèn

20g râu ngô 

20g lá dứa

2 lít nước

Trà bí đao hạt chia dễ uống, ngon mát. Ảnh: Harper Bazaar. 

Cách làm 

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, trừ hạt chia. Bí đao cắt thành khúc nhỏ. Hạt chia bạn ngâm trong nước từ 1-2 giờ trước khi cho vào trà để uống. 

Bạn cho 2 lít nước vào một chiếc nồi to, sau đó thêm đường phèn vào và nấu chođến khi đường tan hết. Tiếp đến bạn cho bí đao, râu ngô, lá dứa vào nấu trên lửa nhỏ từ 1–2 giờ.

Sau khi tắt bếp, bạn lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước. Bạn có thể dùng ấm hoặc để nguồi và cho vào tủ lạnh. Khi uống bạn rót ra cốc và thêm hạt chia đã ngâm vào thưởng thức. 

Cách nấu trà bí đao với quả la hán 

Chuẩn bị 

2 quả bí đao

3 quả la hán to

20g thục địa

20g cây mã đề

30g cây thuốc dòi

10g rễ cỏ tranh

10g râu ngô 

2 lít nước

200g đường phèn

Cách làm 

Đầu tiên bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Quả la hán bạn rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Quả la hán bổ đôi, bí cắt nhỏ. 

Sau đó, bạn cho nước và đường phèn vào nồi lớn đun sôi. Sau khi đường đã tan hết, cho bí đao, quả la hán, thục địa vào nấu trong vòng 5 phút rồi cho những nguyên liệu còn lại vào. Bạn tiếp tục đun trong vòng 20-30 phút rồi tắt bếp. 

Sau đó bạn lọc nước cốt, chờ nguội rồi bỏ vào chai thuỷ tinh bảo quản trong tủ lạnh. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn