MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lựa chọn một số loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ rất quan trọng trong việc giảm mỡ. Đồ hoạ: Hạ Mây

4 loại thực phẩm màu xanh giúp thanh nhiệt, giảm mỡ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 04/08/2023 06:36

Đối với những người muốn giảm cân, lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng là chìa khóa để đẩy nhanh quá trình. Trong đó, việc lựa chọn một số loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ và giàu vitamin cũng rất quan trọng. Dưới đây là 4 loại thực phẩm màu xanh giúp thanh nhiệt, giảm mỡ.

Bí đao

Bí đao là thực phẩm tốt để giảm cân trong mùa hè, rất ít calo, giàu nước và chất xơ, có thể tăng cảm giác no, đồng thời có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.

Bí đao cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trước hết, chúng ta có thể cắt bí thành lát mỏng, cho vào canh nước hầm rồi nấu, sau đó cho thêm một số nguyên liệu ít béo, giàu đạm như nấm, ức gà... việc này không chỉ làm tăng khẩu vị mà còn khiến người ăn cảm thấy nhanh no bụng.

Rau cần tây

Cần tây là loại rau ít calo, nhiều chất xơ, cũng là một trợ thủ đắc lực cho việc giảm mỡ. Sử dụng cần tây thường xuyên có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.

Nó cũng chứa một chất gọi là apigenin, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo và giúp giảm cân. Uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giúp giảm mỡ, giảm cân.

Dưa chuột

Dưa chuột là nguyên liệu giảm cân phổ biến bởi nó rất ít calo, hầu như không có chất béo, chứa nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Dưa chuột cũng rất giàu vitamin C và kali, giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và ngậm nước.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây có vị chua ngọt rất giàu vitamin C, chất xơ và chất chống ôxy hóa. Có thể thúc đẩy tiêu hóa và đại tiện. Ngoài ra, trong trái kiwi còn chứa nhiều enzym và axit có tác dụng phân giải chất béo, kích thích tiết dịch vị, có lợi cho tiêu hóa, hấp thu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn