MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ủ tóc với quả xoài chín có nhiều lợi ích với mái tóc như ngăn ngừa bạc tóc, giúp tóc chắc khỏe, sạch gàu. Đồ họa: Thanh Ngọc

5 lợi ích của quả xoài chín với mái tóc

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) LDO | 31/03/2022 21:00
Theo Boldsky, quả xoài chín giàu vitamin A, C và các chất dinh dưỡng khác giúp tóc chắc khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích của việc ủ tóc với quả xoài chín.

Nuôi dưỡng tóc 

Ủ tóc bằng thịt quả xoài có thể cung cấp các dưỡng chất cho da đầu và tóc khỏe mạnh. Điều này là do quả xoài rất giàu các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây hại tóc.

Điều trị gàu

Gàu là một trong những vấn đề thường gặp ở tóc và rất khó điều trị. Đặc tính khử trùng của quả xoài lại rất có lợi cho việc điều trị gàu.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần trộn phần thịt xoài chín mềm với các thành phần tự nhiên điều trị gàu như dầu dừa, baking soda rồi ủ tóc trong khoảng 30 phút. Sau đó, làm sạch tóc với nước lạnh sẽ giảm gàu hiệu quả.

Ngăn ngừa bạc tóc

Sự hiện diện của vitamin A và C làm cho xoài có lợi cho việc ngăn ngừa tóc bạc. Đắp xoài chín lên tóc mỗi tuần một lần là phương pháp điều trị tự nhiên giúp nang tóc khỏe mạnh, kích thích mọc tóc mới. Ngoài ra, cách làm này cũng an toàn hơn nhiều so với việc nhuộm tóc bằng các phẩm màu.

Phục hồi tóc hư tổn

Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, tia nắng mặt trời và sử dụng các dụng cụ sấy tóc gây tổn thương tóc. Dưỡng tóc bằng thịt quả xoài chín giúp phục hồi hư tổn tóc. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, C và các khoáng chất khác trong quả xoài chín còn làm giảm chẻ ngọn, lấy lại mái tóc óng ả, suôn mượt.

Kích thích mọc tóc

Tóc mỏng trông yếu và mỏng manh. Để kích thích mọc tóc, có thể ủ tóc với xoài chín hằng tuần. Điều này là do quả xoài chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C và E, giúp nuôi dưỡng từ sâu chân tóc. Nhờ đó làm giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc mới, tóc nhanh dài và mượt hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn