MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Duy trì chế độ ăn những loại trái cây mọng để góp phần chống lão hoá. Ảnh: Kiều Vũ

Ăn trái cây mọng để làm chậm lão hoá

Kiều Vũ (T/H) LDO | 25/03/2023 16:47
Lão hoá là một quá trình tự nhiên mà không ai có thể tránh khỏi. Nhưng có những cách đơn giản để làm chậm quá trình lão hoá, giữ lại sự trẻ trung, khoẻ mạnh cho cơ thể. Trong đó có việc ăn những loại trái cây mọng như dâu tây.

Uống nước đủ

Nước đóng vai trò thiết yếu trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và chống lão hóa. Mỗi ngày nếu được nạp đủ lượng nước, cơ thể sẽ trao đổi chất tốt hơn, các tế bào khỏe mạnh, oxy và các dưỡng chất sẽ được vận chuyển tốt hơn; các chất độc cũng được loại bỏ.

Hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể

Lượng đường trong máu cao sẽ ảnh hưởng lớn tới hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến tâm trạng, gây tăng cân và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, để duy trì cơ thể khỏe đẹp và chống lão hóa hãy hạn chế tối đa lượng đường trong chế độ ăn hàngngày.

Duy trì chế độ ăn giàu chất chống oxy hoá

Các chất chống oxy hóa không chỉ giúp chống lại các tổn thương do thực phẩm chế biến sẵn và các tác nhân môi trường (như hóa chất và ô nhiễm) gây ra mà còn cung cấp độ ẩm, sức tái tạo cho làn da. Nhờ vậy, quá trình lão hóa sẽ chậm lại và nội tiết tố được cân bằng. 

Có thể bổ sung các chất chống oxy qua những loại trái cây mọng như việt quất, mâm xôi, phúc bồn tử, dâu tây… hoặc các thực phẩm nhiều màu sắc như khoai lang, cà rốt, ớt đỏ và xanh, cải xoăn, rau bina, bông cải xanh… hoặc các loại hạt óc chó, hướng dương…

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn