MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bật mí 5 mẹo giảm cân nhanh chóng mà hiệu quả không ngờ

THANH NGA (HEALTHLINE) LDO | 26/06/2020 14:00

Vóc dáng, cân nặng đang là mối quan tâm của nhiều người trong đó phần lớn là phái nữ. Ngoài việc thực hiện các bài tập, ăn theo chế độ thì Healthline cũng đã chỉ ra 5 mẹo để giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Đây hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học và đã được các chuyên gia kiểm chứng.

Uống nước, đặc biệt là trước bữa ăn

Ảnh: Healthline

Uống nước có thể tăng cường trao đổi chất 24 – 30% trong khoảng thời gian 1 - 1,5 giờ, giúp bạn đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo.

Một nghiên cứu cho thấy, uống nửa lít nước vào khoảng nửa tiếng trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân đến 44% so với những người không uống nước.

Ăn trứng vào bữa sáng

Ảnh: Healthline

Khi bắt đầu một kế hoạch chế độ ăn uống, một trong những cách dễ nhất để giảm cân là để thay thế calo buổi sáng của bạn bằng trứng. Các nghiên cứu cho thấy, ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp bạn ăn ít calo hơn trong 36 giờ tới cũng như giảm cân và lượng mỡ trong cơ thể.

Trong thực tế, một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì quốc tế cho thấy rằng, ăn 2 quả trứng mỗi sáng sẽ dẫn đến giảm cân nhanh hơn 65%. 

Uống trà xanh

Trà xanh có công dụng giúp tiêu hóa tốt, làm tan mỡ tích tụ. Chất caffeine trong trà có tác dụng nâng cao lượng tiết dịch của dạ dày, tăng khả năng tiêu hóa, tăng phân giải và tiêu thụ mỡ thừa. Những nghiên cứu cho thấy, trà xanh hạn chế thèm ăn ở người béo phì, giảm choleterol trong máu, giảm được nguy cơ mắc ung thư.

Bổ sung Glucomannan

Glucomannan là một chất xơ tự nhiên, hòa tan trong nước, được chiết xuất từ rễ của cây Khoai lang voi, cây Nưa hay còn gọi là cây Konjac. Loại chất xơ này hấp thụ nước khiến bạn cảm thấy no hơn và giúp bạn ăn ít calo hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người bổ sung glucomannan giảm cân hơn một chút so với những người không sử dụng.  

Thực hiện chế độ ăn low-carb

Ảnh: Healthline

Chế độ ăn low-carb là chế độ ăn giới hạn lượng carbohydrate và tăng tỉ lệ protein cũng như chất béo trong khẩu phần (carbohydrate có trong các thức ăn như ngũ cốc, rau và hoa quả).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn