Nước cam, lựu, quế
Pha 1 bình nước hạt lựu đã dầm nát với vài lát cam; cho thêm vào đó 2 thanh quế, để ngấm qua đêm. Trái cây và quế là một cách kết hợp một số vị ngọt vào đồ uống mà không cần bổ sung đường hay các chất phụ gia. Lựu có đặc tính chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe của răng, tóc, da cũng như ngăn ngừa bệnh tật. Cam chứa nhiều vitamin thiết yếu, nhất là vitamin C và khoáng chất giúp giữ cho cơ thể thon gọn, khỏe mạnh.
Nước gừng, chanh, bạc hà, muối hồng
Gừng tươi cắt lát, thêm 2-3 lát chanh thái dày hoặc nước cốt chanh vào bình nước. Lấy một ít lá bạc hà tươi, nghiền rồi cho bình nước trên. Sau đó rắc một chút muối hồng Himalaya, khuấy đều. Để hỗn hợp này ít nhất 4-5 tiếng hoặc để qua đêm sẽ tạo nên một thức uống chống đầy bụng, chống viêm họng và hỗ trợ tiêu hoá.
Nước chanh, dưa leo, bạc hà
Chanh, dưa chuột và bạc hà có hàm lượng vitamin C dồi dào, và những tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa sẽ giúp ngăn chặn cơn đói giữa ngày. Đây cũng là “cứu cánh” cho những buổi ăn uống vượt quá định lượng. Loại nước này giúp giảm cân và giữ cho làn da sáng mịn nhờ chứa vitamin và chất chống oxy hóa. Hoặc có thể pha 3-4 lát chanh hoặc nước chanh tươi với lá bạc hà và lát dưa chuột để uống vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới khỏe mạnh, sảng khoái.