MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ớt chuông đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ảnh: Hải Yến

Tại sao nên ăn ớt chuông đỏ và đu đủ?

Hải Anh (T/H) LDO | 05/01/2023 14:00

Có nhiều loại thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hoá. Trong đó, đặc biệt đối với phụ nữ 30 tuổi, ớt chuông đỏ và đu đủ là 2 thứ quả được khuyên dùng để chống lão hoá.

Quả ớt chuông đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài hàm lượng cao vitamin C rất tốt cho việc sản xuất collagen, ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid. Với khả năng chống oxy hoá cao nên Carotenoid được biết đến với vai trò nổi bật nhất chính là khả năng chống lão hóa.

Đu đủ là một loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, đồng thời giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Một trong những chất có trong đu đủ là lycopene – đây là chất có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Lycopene còn có liên quan đến lợi ích bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch, bảo vệ da chống lại cháy nắng và một số loại ung thư.

Ngoài ra, phụ nữ 30 tuổi cũng nên tăng cường ăn các loại như bông cải xanh, quả bơ, rau cải xoong. Vì các thực phẩm, trái cây này cũng có tác dụng góp phần chống lão hoá hiệu quả.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn