Theo Bảng nhu cầu năng lượng khuyến nghị bởi Viện dinh dưỡng, người lao động nặng trong độ tuổi từ 18 tới 60 nên ăn một chế độ khoảng 3.000 Calo mỗi ngày. Theo tính toán, 1% calo tăng lên trong chế độ ăn nghèo nàn có thể tăng 2.27% năng suất lao động. Trái lại một chế độ dinh dưỡng kém có thể giảm 20% năng suất.
Bữa sáng của công nhân xây dựng
LDO
|
03/06/2018 06:50
5.000đ cho hai cái bánh rán, 10.000đ hai cái bánh mì ngọt, 5.000đ xôi hay sang hơn là đĩa bánh cuốn có mấy lát chả là những bữa ăn sáng của nhiều công nhân xây dựng trên địa bàn Hà Nội. Họ - những người phải làm công việc nặng nhọc, cần nhiều năng lượng để đảm bảo hiệu suất công việc nhưng bữa ăn quan trọng nhất trong ngày lại quá ít calo và mất cân bằng.