MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công nhân Công ty Pepperl+ Fuchs Việt Nam thực hiện "3 tại chỗ" trong giờ ăn trưa. Ảnh: Đức Long

Công nhân “một cung đường, hai điểm đến” mong được hỗ trợ như "3 tại chỗ"

Nam Dương LDO | 01/09/2021 13:33
Các công nhân thực hiện sản xuất  “một cung đường, hai điểm đến” và nhiều cán bộ công đoàn đều mong nhận được hỗ trợ bữa ăn 1 triệu đồng/người như công nhân "3 tại chỗ".

Từ đầu tháng 8.2021, chị Nguyễn Thị Phương Hồng, công nhân bộ phận sản xuất dây điện, Công ty Nissei Electric Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, TP Thủ Đức, TPHCM) đã được đi làm trở lại. Hàng ngày chị ở trong khu lưu trú của công ty và được xe đưa đến công ty làm việc và đưa trở lại khu lưu trú theo phương thức “một cung đường, hai điểm đến”.

Ngoài tiền lương, phụ cấp 200.000 đồng/ngày, chị còn được công ty lo 3 bữa ăn. Mới đây nghe thông tin Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ các công nhân đi làm theo phương thức “3 tại chỗ” 1 triệu đồng/người để doanh nghiệp chăm lo bữa ăn, chị Hồng có chút tâm tư.

“Cùng là công nhân đi làm như nhau, cũng phải xa gia đình, nên chúng tôi mong muốn được hỗ trợ như các công nhân thực hiện “3 tại chỗ” để doanh nghiệp chăm lo thêm suất ăn”, chị Hồng nói.

Tương tự, anh Đặng Nhật Tiến, công nhân Công ty Nidec Việt Nam (Khu công nghệ cao TPHCM), cho biết công ty anh có hai nhóm công nhân, một nhóm thực hiện theo phương thức “3 tại chỗ” và một nhóm theo phương thức “một cung đường, hai điểm đến”.

Hàng ngày, anh đi làm theo phương thức “một cung đường, hai điểm đến”, nhưng cũng ăn cơm do công ty cung cấp giống như các công nhân “3 tại chỗ”.

Vì thế, anh Tiến cũng mong nhận được hỗ trợ 1 triệu đồng/người để doanh nghiệp có thêm tài chính nâng cao chất lượng bữa ăn.

Công nhân Công ty Nidec Việt Nam thực hiện “3 tại chỗ” tại công ty. Ảnh: Đức Long

Bà Trần Thị Hồng Vân, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam, cho biết, do công ty có khu lưu trú với sức chứa khoảng 2.000 lao động nên ngay từ đầu công ty chọn phương thức “một cung đường, hai điểm đến” để duy trì sản xuất. Hiện Công ty có hơn 900 người đang làm việc theo phương thức này.

Công ty đã phải chi phí rất nhiều để bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Bà Vân bày tỏ: "Hầu hết các công nhân của công ty và cả doanh nghiệp đều mong muốn Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ hỗ trợ bữa ăn cho công nhân “một cung đường, hai điểm đến” như đối với công nhân “3 tại chỗ”.

Tương tự, ông Nguyễn Uy Danh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Công ty Pepperl+ Fuchs Việt Nam (Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM) cho biết công ty thực hiện “3 tại chỗ” từ ngày 12.7 với 206 công nhân/879 công nhân lao động.

Tuy nhiên, mới đây, công ty cũng bắt đầu thực hiện thêm phương thức “một cung đường, hai điểm đến”.

“Nếu được Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ bữa ăn cho công nhân “một cung đường, hai điểm đến” thì là điều tốt nhất cho cả công nhân và doanh nghiệp vì tất cả công nhân đều đi làm như nhau”, ông Danh kiến nghị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn