MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 lợi ích của giấm táo đối với sức khỏe phụ nữ có thai

Hạ Mây (Theo Healthline) LDO | 20/02/2022 15:00

Giấm táo không phải là thực phẩm nằm trong danh mục mà phụ nữ mang thai cần tránh. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, loại giấm này còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Hạn chế ốm nghén

Axit axetic của giấm có thể giúp điều hòa lượng axit có trong dạ dày và giảm tình trạng nôn và buồn nôn do ốm nghén. Không những vậy, giấm táo còn giúp giảm các cơn ợ nóng thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ mười hai của thai kỳ.

Ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa

Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn. Không những vậy, nó còn giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt và quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Từ đó, giấm táo giúp hỗ trợ và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa mà phụ nữ mang thai thường gặp như táo bón, đầy hơi, khó tiêu.

Giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ béo phì

Giấm táo còn có tác dụng giảm cholesterol tự nhiên, giúp bà bầu hạn chế tình trạng béo phì thai kỳ, từ đó, hạn chế nguy cơ sinh non và thai nhẹ cân.

Không những vậy, dùng giấm táo sau khi sinh còn giúp chị em lấy lại vóc dáng mà không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Theo các chuyên gia, dùng giấm táo với liều lượng cho phép mỗi ngày sẽ làm thay đổi cơ chế chuyển hóa chất, giúp cơ thể quen với việc đốt cháy mỡ, không “đói” đường và chất béo.

Giải độc cơ thể

Giấm táo còn giúp giải độc tố trong cơ thể, giảm sự gây hại của các gốc tự do, giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và thai nhi. Ngoài ra, giấm táo còn có tác dụng thanh lọc thận, giúp rửa sạch các cặn bám ở thận khi vào cơ thể, từ đó giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu trong thai kỳ.

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Mang thai là thời điểm mà mụn trứng cá “hoành hành” khắp gương mặt của bạn do sự gia tăng của nội tiết tố androgen, khiến da bị dầu và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Mẹ bầu sử dụng giấm táo có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải triệu chứng này.

Tăng cường sức đề kháng

Giấm táo giúp thanh lọc nhiều cơ quan nội tạng, phá vỡ chất nhầy và làm sạch các hạch bạch huyết trong cơ thể. Nhờ vậy, giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh thông thường như dị ứng, viêm họng và nhức đầu.

Sử dụng giấm táo khi mang thai cũng giúp tẩy sạch màng nhầy bám quanh thai nhi, giúp bé khỏe mạnh từ trong bụng mẹ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn