MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Quả cam rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đồ họa: Thanh Ngọc

Lợi ích của việc ăn cam khi mang thai

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) LDO | 20/01/2022 13:00
Theo Boldsky, cam là một trong những loại trái cây mà phụ nữ mang thai thường thèm ăn. Quả cam giàu chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai.

Giàu vitamin C

Quả cam là trái cây an toàn mà phụ nữ mang thai nên ăn thường xuyên. Vì cam rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ và bé. Thêm vào đó, cam cũng giúp giải phóng sắt và kẽm từ các thực phẩm khác, hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch trong giai đoạn thai kỳ. 

Ngoài ra, bổ sung nhiều vitamin C trong thai kỳ còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh và giúp giữ cho não bộ của em bé phát triển khỏe mạnh. 

Cân bằng nước và hydrat hóa 

Ăn cam và uống nước ép cam là một trong những cách đơn giản giữ cho cơ thể đủ nước trong thời kỳ mang thai. Quả cam cũng là nguồn cung cấp kali và natri để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, giữ cho cơ thể không bị mất nước.

Bên cạnh đó, lượng nước này còn giúp các phản ứng hydrat hóa diễn ra bình thường, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể mẹ bầu.

Nguồn cung cấp folate tốt

Trái cây họ cam quýt nói chung và quả cam nói riêng là những thực phẩm chứa folate dồi dào. Folate là một loại vitamin có lợi cho các bà mẹ sắp sinh. Folate rất hữu ích cho việc hình thành các tế bào hồng cầu và các mô mới. Thêm vào đó, folate cũng hỗ trợ sự phát triển của nhau thai. 

Điều trị sỏi thận

Ăn cam hàng ngày khi mang thai có thể làm tăng giá trị pH của nước tiểu. Uống nước ép cam cũng làm tăng đào thải axit citric ra khỏi cơ thể. Do đó, loại trái cây họ cam quýt này được xem như một phương thuốc dân gian để điều trị bệnh sỏi thận cho phụ nữ khi mang thai.

Cải thiện sức khỏe hệ hô hấp

Hàm lượng carotenoid cao trong cam giúp duy trì sức khỏe đường hô hấp ở mức ổn định trong giai đoạn mang thai. Ngoài ra, lượng vitamin C và nước trong cam còn giúp tiêu đờm, giảm ho, hạ sốt hiệu quả.

Ngăn ngừa tăng huyết áp và táo bón 

Hàm lượng kali cao có trong cam giúp ngăn ngừa huyết áp cao ở phụ nữ mang thai. Ăn cam khi mang thai cũng cung cấp chất xơ tốt, giúp ngăn ngừa và giải quyết các vấn đề liên quan đến táo bón.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn