MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Uống trà bạc hà giúp giảm đau đầu, giảm ốm nghén cho phụ nữ mang thai. Đồ họa: Thanh Ngọc

Lợi ích của việc uống trà bạc hà khi mang thai

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) LDO | 20/03/2022 12:00

Theo Boldsky, trà bạc hà là một trong những thức uống lành mạnh cho phụ nữ mang thai vì giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn. Dưới đây là 4 lợi ích của việc uống trà bạc hà khi mang thai.

Giảm ốm nghén 

Buồn nôn là triệu chứng ốm nghén phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hương thơm của trà bạc hà có hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng buồn nôn, giảm ốm nghén hiệu quả. Ngoài ra, trà bạc hà còn hoạt động như một loại thuốc đối kháng giúp làm dịu cơn buồn nôn một cách nhanh chóng.

Điều trị chứng viêm và ngứa da 

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến da, gây ra tình trạng viêm ngứa da ở tay, bụng và vùng ngực. Tình trạng này thường gặp vào cuối thai kỳ. Trong trà bạc hà có chứa một hợp chất methanol có tác dụng làm dịu, thư giãn và làm mát da. Do đó, uống trà bạc hà có thể giảm ngứa và giảm mẩn đỏ trên da. 

Điều trị các vấn đề về tiêu hóa

Mang thai đi kèm với những thay đổi sinh lý về hệ tiêu hóa, gây ra chứng khó tiêu, đầy hơi. Trà bạc hà đã được sử dụng để điều trị nhiều các vấn đề tiêu hóa liên quan đến thai kỳ như đầy hơi, khó tiêu và đau dạ dày. Điều này là do trà bạc hà giàu chất xơ và các chất có đặc tính làm dịu, giúp các cơ dạ dày thư giãn, thức ăn được tiêu hóa tốt hơn.

Kiểm soát cơn đau đầu 

Nhức đầu khi mang thai có thể do căng thẳng lo lắng quá độ. Uống trà bạc hà có thể làm giảm cường độ và tần suất của cơn đau đầu. Điều này là do trà bạc hà có chứa methanol giúp làm dịu căng thẳng, giảm đau đầu. Ngoài ra, trà bạc hà còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm stress oxy hóa, có lợi cho việc kiểm soát cơn đau đầu trong thai kỳ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn