MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh trao đổi với vợ chồng ông Lê Văn Hồng về công tác hỗ trợ chống dịch. Ảnh: Quang Đại

Chủ doanh nghiệp đề nghị địa phương trưng dụng nhà hàng chống dịch

QUANG ĐẠI LDO | 21/08/2021 17:00

Ông Lê Văn Hồng – Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và nhà hàng Minh Hồng (TP Vinh-Nghệ An) sẵn sàng cho địa phương sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất nhà hàng phục vụ chống dịch.

Ngày 19.8, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Hồng cho biết ông sẵn sàng tạo điều kiện cho UBND TP Vinh sử dụng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất nhà hàng Minh Hồng (9B-Mai Hắc Đế-TP Vinh) phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với diện tích hàng nghìn m2 và vị trí trung tâm thành phố Vinh, Nhà hàng Minh Hồng có thể sử dụng làm địa điểm tiêm vắc xin chống dịch. Ảnh: MH

“Dịch bệnh nguy hiểm, ai cũng cần có trách nhiệm đóng góp, chung tay cùng chính quyền địa phương chống dịch. Do đó tôi quyết định tạo điều kiện cho thành phố sử dụng cơ sở nhà hàng phòng chống dịch. Nhà hàng của tôi diện tích hàng nghìn m2, bàn ghế máy lạnh vệ sinh thoải mái miễn phí, dùng để tiêm vacxin là phù hợp” –ông Lê Văn Hồng nói.

Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã được báo cáo về việc ông Lê Văn Hồng có nhã ý tạo điều kiện cho thành phố sử dụng cơ sở nhà hàng Minh Hồng để phòng chống dịch.

“Thành phố ghi nhận, cảm ơn nhã ý của anh Lê Văn Hồng, và sẽ nghiên cứu phương án sử dụng nhà hàng Minh Hồng trong trường hợp cần thiết để phục vụ công tác chống dịch. Trong điều kiện hiện nay, thành phố đang rất cần sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để phòng chống dịch” – ông Trần Ngọc Tú nói.

Ngày 21.8, Sở Y tế Nghệ An có văn bản số 3842, về việc mượn Trung tâm tổ chức sự kiện nhà hàng Minh Hồng (9B-Mai Hắc Đế-TP Vinh) để tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19, trong thời gian 5 ngày (22-26.8).

Được biết, đây là 1 trong 4 điểm tiêm chủng vắc xin lưu động trên địa bàn TP. Vinh.

Trước đó, vào cuối tháng 6.2021, trong dịp dịch COVID-19 bùng phát, ông Lê Văn Hồng và vợ là bà Nguyễn Thị Minh cùng các thành viên tổ thiện nguyện Từ Tâm đã không quản thời tiết nắng nóng, cùng chung tay chuẩn bị 500 suất cơm/ngày hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch.

Trong 5 ngày, nhà hàng tiệc cưới Minh Hồng hỗ trợ khoảng 2.500 suất cơm cho lực lượng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Vinh. Mỗi suất cơm gồm cơm, thịt, tôm, canh, rau và một hộp sữa.

Với số tiền khoảng 50 nghìn đồng/suất, tổng cộng 2.500 suất, trong dịp này, vợ chồng ông Hồng, bà Minh đã chi ra khoảng 125 triệu đồng hỗ trợ chống dịch.

Năm 2020, ông Lê Văn Hồng hỗ trợ 100 triệu đồng cho các đơn vị, địa phương miền núi Nghệ An phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào tháng 7.2019, ông Lê Văn Hồng và vợ là Nguyễn Thị Minh đã ủng hộ hàng nghìn suất cơm cho lực lượng tham gia chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh.

Bà Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Tôi rất cảm động trước việc vợ chồng ông Hồng - bà Minh cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và ghi nhận những hành vi thiện nguyện, chung tay chống dịch, thể hiện tình yêu nước một cách thiết thực và trách nhiệm với cộng đồng”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn