MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hành trình 10.000 phần thức ăn gửi vào bữa cơm của y bác sĩ ở Hà Nội

Phương Thảo LDO | 12/08/2021 06:00

Những ngày này, đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đều nhận 200 phần thức ăn bổ dưỡng cho phần cơm của mình sau ca trực.

Với mong muốn có thể góp sức, cổ vũ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ trên mặt trận đẩy lùi dịch COVID-19, chị Nguyễn Hoàng Thảo (giảng viên trường Đại học Hà Nội) lên ý tưởng mỗi ngày chuẩn bị những phần thức ăn, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng gửi tặng Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Chị Thảo cùng những thành viên trong quỹ Ấm - Từ thiện vì người vô gia cư và có hoàn cảnh khó khăn tiến hành kêu gọi kinh phí từ các mạnh thường quân chung tay, góp sức. Ngay sau khi có đủ điều kiện hoạt động, cả nhóm bắt tay vào việc phân công nhiệm vụ với tiêu chí an toàn - chất lượng.

Gần 1 tuần nay, căn bếp nhỏ trên đường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) luôn đỏ lửa từ sáng sớm. Để đảm bảo khoảng cách an toàn, căn bếp chỉ có 3 người phụ trách và 2 nhân sự khác sẽ đảm nhận việc đi chợ và vận chuyển thức ăn đến bệnh viện.

Chị Nguyễn Hoàng Thảo chia sẻ: "Chúng tôi hi vọng với những phần thức ăn như thế này có thể giúp đội ngũ y bác sĩ cảm nhận được sự quan tâm, sự đồng hành của cộng đồng, để từ đấy vững tin hơn trên mặt trận chống lại dịch COVID-19".

Được biết, chương trình dự kiến sẽ làm 10.000 suất thức ăn trong 50 ngày. Mỗi ngày, thực đơn sẽ có các món ăn khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí chất lượng.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch và giữ khoảng cách an toàn, tại các bếp nấu thức ăn, hạn chế số người trong quá trình chuẩn bị thức ăn.
Được biết, thực phẩm được sử dụng phải đảm bảo tươi sạch và tới khâu chế biến phải thực sự đảm bảo an toàn, vệ sinh.
Để hạn chế rác thải trong bệnh viện và tiện cho việc tiêu hủy, bảo vệ môi trường, các hộp đựng thức ăn 100% đều làm từ hộp bã mía và thùng giấy.
Thực đơn đa dạng và sẽ được thay đổi theo từng ngày trong tuần để giúp cải thiện khẩu vị cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.
Mỗi phần thức ăn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao như bò sốt vang, sườn nướng, nấm kho tiêu...
Những phần thức ăn vừa đảm bảo an toàn - chất lượng, được đóng gói đảm bảo sẽ giữ độ nóng và hương vị khi chuyển đến tay các y bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn