Burger đậu lăng và cà tím
Thành phần
2 chén cà tím sống, bóc vỏ và thái hạt lựu (500g)
2 chén đậu lăng sống (500g)
4 muỗng canh yến mạch (40g)
2 củ hành tây thái nhỏ
2 tép tỏi
1 nhánh cần tây thái nhỏ
3 muỗng canh bột bắp (30g)
3 muỗng canh bột mì (30g)
Rau mùi tây tươi xắt nhỏ
Hạt tiêu, dầu và muối
Cách làm
Ngâm đậu lăng trong ít nhất ba giờ.
Đun sôi nước, thêm đậu lăng đã ngâm trước đó. Nấu trong ít nhất 15 phút.
Xả kỹ với nước lạnh.
Xào hành tây, cà tím, tỏi và cần tây khoảng 10 phút.
Nghiền đậu lăng bằng nĩa hoặc máy chế biến thực phẩm rồi thêm rau xào.
Nêm muối, hạt tiêu và mùi tây thái nhỏ. Thêm yến mạch và tinh bột ngô.
Ăn với bánh hamburger hoặc cơm.
Burger thịt bò, cà rốt và cải bó xôi
Thành phần
500g thịt bò
250g cà rốt nạo
250g rau mồng tơi thái nhỏ
1 củ hành tây thái nhỏ
2 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê thì là (5g)
2 muỗng canh bột nghệ xay mịn (20g)
Muối và hạt tiêu
Cách làm
Trộn tất cả các thành phần với nhau.
Làm chả và chiên đến khi chín tới.
Bạn có thể thay thế cà rốt bằng bông cải xanh (chỉ cần bào mịn rồi cho vào thịt sống).
Bí đỏ chấm bánh mì
Thành phần
300g bí ngô
1 muỗng cà phê gừng tươi (5g)
1 tép tỏi băm nhỏ
Dầu ô liu, muối và hạt tiêu
Hạt chia hoặc vừng nướng
Cách làm
Cắt bí ngô và nướng.
Để các lát bí ngô trong lò cho đến khi chúng mềm ra.
Lấy các lát ra khỏi lò và loại bỏ vỏ.
Cho bí ngô, gừng và tỏi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Thêm gia vị tùy muốn và hạt vừng nướng.
Nước ép củ dền, dâu tây và cam
Thành phần
2 củ dền
10 quả dâu tây
2 cốc nước cam tươi vắt (500ml)
Mật ong
Cách làm
Cắt củ dền. Xay nhuyễn củ dền cùng nước cam và dâu tây trong máy xay sinh tố.
Thêm mật ong và thưởng thức.