MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cháo cà rốt tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn cách nấu cháo cà rốt cho trẻ ăn dặm

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 23/05/2022 06:00
Theo Boldsky, cà rốt là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là lợi ích và cách nấu cháo cà rốt cho trẻ ăn dặm.

Lợi ích của cà rốt đối với trẻ

Cà rốt có vị ngọt và dễ dàng nấu chín mềm, thích hợp để chế biến nhiều món ăn khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Cà rốt còn giàu giá trị dinh dưỡng, ít gây ra dị ứng cho trẻ.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe chính của cà rốt:

- Cà rốt có thể cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch do giàu chất chống oxy hóa cùng các loại vitamin như vitamin A, vitamin C.

- Cà rốt có thể cải thiện sức khỏe thị lực của trẻ do có chứa vitamin A và carotenoid.

- Thêm vào đó, cà rốt còn là nguồn chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

- Cuối cùng, cà rốt có thể cải thiện sức khỏe của da và tóc, giữ cho da trẻ hồng hào, tóc chắc khỏe.

Lưu ý khi chọn mua cà rốt cho trẻ

Khi chọn mua cà rốt cho trẻ cần lưu ý đến màu sắc của củ cà rốt. Nên chọn mua những củ có màu đồng nhất (màu cam sáng). Không mua cà rốt có sâu hoặc có lỗ vì những củ cà rốt này có dấu hiệu bị sâu bệnh, có thể đã nhiễm thuốc trừ sâu. Ngoài ra, mua cà rốt với một lượng vừa phải, không mua nhiều về trữ trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

Cách nấu cháo cà rốt cho trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt cỡ vừa 

- 1 nhúm bột hạt bạch đậu khấu

- 1 muỗng canh nho khô 

- 3 quả chà là

- 1/4 chén sữa công thức hoặc sữa mẹ 

- 1 muỗng cà phê đường thốt nốt hoặc đường mía

Cách làm:

- Rửa và ngâm chà là và nho khô trong nước trong 15 phút. 

- Rửa cà rốt dưới vòi nước chảy và gọt bỏ vỏ. Cắt cà rốt thành những miếng vuông nhỏ và hấp/áp suất cho đến khi chín mềm. 

- Sau đó, trộn cà rốt mềm với nho khô đã ngâm và chà là cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn. 

- Đun nóng hỗn hợp, cho thêm nước và bột hạt bạch đậu khấu và đường thốt nốt vào nấu trong 2 phút. 

- Thêm sữa vào khi hỗn hợp còn ấm và trộn đều.

- Cho trẻ thưởng thức khi cháo còn ấm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn