MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh quy làm từ yến mạch, hạt chia, hạnh nhân lành mạnh để các mẹ cho con bú ăn vặt. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm bánh quy để các "mẹ bỉm" ăn vặt

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) LDO | 01/08/2022 06:30
Theo Dr.Axe, bánh quy làm từ yến mạch, bơ hạnh nhân, dừa, hạt lanh rất bổ dưỡng, giúp các mẹ cho con bú tiết nhiều sữa hơn. Dưới đây là cách làm bánh quy để các mẹ bỉm ăn vặt.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 chén yến mạch không chứa gluten

- 1/2 chén bơ hạnh nhân

- 1/2 cốc hạt lanh xay

- 1/4 chén hạnh nhân, thái nhỏ

- 3 muỗng canh bột cacao

- 1/4 cốc dừa nạo không đường

- 1 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô cây phong

- 1/4 cốc dầu dừa

- 2 thìa cà phê dầu mè đen

- 1/2 thìa cà phê muối

Công thức làm bánh quy 

- Bắt đầu cho 2 chén yến mạch không chứa gluten, 1/2 chén hạt lanh xay, 3 muỗng canh bột cacao và 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều.

- Sau đó, thêm vào 1/4 cốc hạnh nhân thái nhỏ và 1/4 cốc dừa nạo không đường vào, trộn đều 1 lần nữa

- Tiếp theo, thêm các nguyên liệu ướt như cốc mật ong hoặc xi-rô cây phong, dầu dừa , bơ hạnh nhân và 2 thìa cà phê dầu mè đen vào.

- Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau. Khi mọi thứ đã kết hợp tốt, hãy lấy khay nướng ra và lót bằng giấy da.

- Nặn bột bánh quy thành những quả bóng có kích thước bằng vừa ăn, sau đó làm phẳng và đặt bánh lên khay nướng.

- Bánh quy này sẽ không nở ra, nên có thể đặt bánh gần nhau.

- Bước cuối là để bánh quy trong tủ lạnh hoặc tủ đông ít nhất 30 phút để bánh quy đông lại hoàn toàn.

- Có thể phủ cacao lên trên bánh quy nếu muốn bánh có hương vị ngon hơn.

Lợi ích của các nguyên liệu làm bánh quy

Yến mạch giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giảm viêm. Đồng thời, yến mạch còn cung cấp các khoáng chất vi lượng như mangan và phốt pho, protein thực vật. Yến mạch còn giàu chất xơ giúp mẹ bỉm cảm thấy no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn. 

Hạnh nhân giàu chống oxy hóa, axit béo không bão hòa, chất xơ và protein. Hạnh nhân cũng rất giàu vitamin E, riboflavin, mangan, magiê và phốt pho giúp ngăn ngừa bệnh tim, duy trì làn da khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe của não và kiểm soát lượng đường trong máu.

Hạt lanh chứa nhiều chất xơ nhưng ít carbohydrate, giúp giảm mức cholesterol, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức khỏe nhận thức. Ngoài ra, hạt lanh còn chứa chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 và protein.

Bột ca cao giàu chất chống oxy hóa như flavonoid giúp duy trì chức năng cơ và thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn