Theo đó, tại thời điểm lực lượng công an ập vào cơ sở chế biến thực phẩm của ông Bùi Văn Sáng (F15-47 đường số 2, Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức), lực lượng chức năng bắt quả tang chủ cơ sở này dùng hoá chất độc hại để tẩy trắng 3,1 tấn củ quả. Tiếp tục kiểm tra, công an còn thu giữ thêm 1 kilogam chất tẩy trắng. Hiện công an đang làm rõ thành phần và nguồn gốc của loại hóa chất này.
Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở này khai mỗi ngày sản xuất từ 7 - 8 tấn củ quả đều được tẩy trắng bằng hóa chất.
Trong đợt kiểm tra này, công an còn bắt quả tang 3 cơ sở của ông Lý Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Dũng cũng dùng hóa chất tẩy rửa 3,2 tấn củ cải. Công an thu giữ được 4kg hóa chất công nghiệp tại các cơ sở này.
Hiện công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các vụ này theo quy định của pháp luật.