MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nguyễn Văn Nên và Trần Văn Thức đang tiêm tạp chất vào tôm chết nhằm tăng trọng lượng. Ảnh: NC.

Bắt quả tang một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm đã chết ở Hải Phòng

P.Đ LDO | 10/01/2019 14:57
Chỉ vì lợi nhuận, một cơ sở kinh doanh hải sản tại Hải Phòng đã đi mua gom tôm chết, tôm ngất về bơm tạp chất nhằm làm tăng trọng lượng của tôm rồi giao cho khách hàng.

Ngày 10.1, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an TP. Hải Phòng, ngày hôm qua, đơn vị đã phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và Sở NNPTNT thành phố Hải Phòng phát hiện 1 chủ cơ sở, cùng 2 người làm thuê có hành vi dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào 60 kg tôm chết.

Theo đó, vào 20h00 ngày 9.1, Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05- Công an thành phố) phối hợp Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Sở NNPTNT) kiểm tra, phát hiện cơ sở buôn bán tôm của bà Nguyễn Thị Hạnh (ở tổ dân phố Trực Cát, phường Tràng Cát, quận Hải An) thuê địa điểm kinh doanh tại số 1835 Ngô Gia Tự, phường Nam Hải (quận Hải An) có hành vi bơm tạp chất vào tôm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Thị Hạnh cùng 2 người làm thuê là Nguyễn Văn Nên và Trần Văn Thức, cùng ở huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đang dùng kim tiêm trực tiếp bơm tạp chất vào 60kg tôm chết.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường.

Những người này khai nhận, hằng ngày đi mua gom tôm chết, tôm ngất trên địa bàn quận Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh…, sau đó mang về bơm tạp chất nhằm làm tăng trọng lượng của tôm rồi giao cho khách hàng để kiếm lời.

Được biết, số tôm này chủ yếu được tuồn vào các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Việc làm vi phạm này được các đối tượng thực hiện từ cuối năm 2018 đến nay.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ tang vật và phương tiện, gồm 60kg tôm đã bơm tạp chất, 1 máy nén khí, 1 bình chứa tạp chất, gần 30 xilanh, nhiều túi tạp chất.

Theo cơ quan chức năng, tôm được bơm tạp chất thường to, căng, cầm nặng tay. Các đốt trên thân tôm bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to lên bất thường. Đầu tôm sau khi bóc ra có tạp chất màu trắng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn