MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đại diện Công an TP Long Khánh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 3.5. Ảnh: HAC

Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì ở Đồng Nai

HÀ ANH CHIẾN LDO | 06/05/2024 12:08

Đồng Nai - Ngày 6.5, theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) khiến 560 người nhập viện, UBND TP Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Long Khánh ngày 6.5 cho biết, đã giao cơ quan chuyên môn xác định hành vi vi phạm hành chính của cơ sở này.

Tuy nhiên, theo quy định, vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên phải chuyển qua cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Sau khi có kết quả, nếu không truy cứu trách nhiệm thì UBND TP Long Khánh sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý vi phạm hành chính.

Cũng theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, tính đến ngày 5.5, tổng số người điều trị các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì là 560 người.

Đến ngày 6.5, tình hình các bệnh nhân nhập viện vụ ngộ độc thực phẩm đã tạm ổn định.

Các trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh vào ngày 30.4 và tới ngày 1.5 có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện.

Ngày 5.5, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai xác nhận với PV Báo Lao Động đã chuyển 1 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nặng lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM để điều trị là bệnh nhân T.G.H, 6 tuổi (ngụ phường Xuân Hòa, TP Long Khánh). Hiện, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị 12 ca ngộ độc được chuyển lên từ TP Long Khánh, trong đó có 1 trường hợp rất nặng.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đánh giá pháp lý tại thời điểm kiểm tra, tiệm bánh mì không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Tiệm bánh mì Băng ở TP Long Khánh. Ảnh: HAC

Theo đại diện cơ sở bánh mì, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ nhiều nơi. Trong đó, bánh mì mua tại lò D-M; thịt heo (có hợp đồng) mua thịt; dưa leo, củ cải trắng và cà rốt mua tại chợ Long Khánh (không có hợp đồng); thịt nguội mua từ cơ sở T.K (không có hợp đồng); chả lụa mua từ cơ sở T.C (không có hợp đồng)…

Trước đó, ngày 3.5, tại buổi làm việc với đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế - ngay tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, đại diện Công an TP Long Khánh cho biết: Vụ việc có dấu hiệu vi phạm Điều 317 Bộ luật Hình sự về hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Hiện nay, Công an TP Long Khánh đang xác minh, truy vết nguồn gốc thực phẩm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn