MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mẫu giá đỗ tại các cơ sở vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp

Đà Nẵng phát hiện nhiều cơ sở sử dụng chất cấm để sản xuất giá đỗ

Văn Trực LDO | 30/12/2023 21:28

Đà Nẵng - Tối 30.12, Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra 3 cơ sở sản xuất giá đỗ trên địa bàn quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở này không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đặc biệt, mẫu giá đỗ tại 2 cơ sở ở quận Cẩm Lệ còn sử dụng chất cấm dùng trong sản xuất thực phẩm.

Trước đó, ngày 26.12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Công an phường Hòa Hải, Công an phường Hòa Xuân tiến hành kiểm tra 3 cơ sở sản xuất thực phẩm giá đỗ nằm trên địa bàn phường Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn có biểu hiện nghi vấn sử dụng hóa chất cấm để sản xuất thực phẩm.

Cụ thể, 2 cơ sở ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) bị kiểm tra gồm cơ sở số 168 Võ Văn Ngân của bà L.T.T (SN 1996, hộ khẩu thường trú ở tỉnh Nam Định); cơ sở số 124 Hoàng Hiệp của ông N.V.B (SN 1993, hộ khẩu thường trú tỉnh Nam Định).

Cơ sở còn lại ở địa chỉ số 14 Thượng Đức, phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) do ông V.P.L (SN 1988, hộ khẩu thường trú tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trong quá trình sản xuất thường xuyên đóng cửa, nhân viên không có đồ bảo hộ, giá đỗ thành phẩm không để vào khu vực bảo quản mà để trên nền nhà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết giá đỗ sản xuất xong, được chở đi bán lại cho tiểu thương các chợ Hòa Hải, chợ Đầu mối Hòa Cường.

Công an phát hiện các cơ sở sản xuất giá đỗ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Công an cung cấp

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu giá đỗ tại các cơ sở mang đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm hôm nay cho biết, mẫu giá đỗ tại cơ sở 168 Võ Văn Ngân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và 124 Hoàng Hiệp, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ có chứa hóa chất kích thích tăng trưởng 6-Benzylaminopurine - đây là hóa chất tăng trưởng không được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm.

Chất này khi sử dụng vào cơ thể con người có thể gây ngộ độc cấp tính; gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng cụ thể: gây bỏng da, viêm kết mạc nếu tiếp xúc trực tiếp. Khi hít vào gây tổn thương cơ quan hô hấp, phổi…

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục làm việc với chủ các cơ sở trên để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn