MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bên trong cơ sở sản xuất đậu phụ không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ở TP Vinh. Ảnh: Phạm Thủy

Phạt 2 cơ sở sản xuất đậu phụ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Phạm Thủy LDO | 15/05/2024 11:18

Nghệ An - Công an TP Vinh phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ không đủ điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 15.5, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Vinh cho biết, vừa chủ trì, phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm UBND TP Vinh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Vinh.

Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ xử phạt 2 chủ cơ sở sản xuất đậu phụ. Ảnh: Phạm Thủy

Qua kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ tại số 31, đường Siêu Hải, phường Cửa Nam và số 55 đường Yên Dũng Thượng, phường Hưng Dũng vi phạm quy định về đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ này chuyên cung cấp cho địa bàn TP Vinh, do Nguyễn Thị H., (sinh năm 1995) và Đào Đức Th. (sinh năm 1996) làm chủ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận nơi chế biến đậu phụ của 2 cơ sở này gần sát nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Dụng cụ sản xuất rất bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu chế biến và thành phẩm để dưới nền đất ẩm thấp, ruồi muỗi, các chất phụ gia sử dụng chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Sau khi phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 chủ cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ trên khắc phục ngay các vi phạm và tiến hành lập hồ sơ xử phạt theo quy định pháp luật.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Vinh sẽ tiếp tục hậu kiểm, nếu các cơ sở tái phạm, không khắc phục được, sẽ đình chỉ hoạt động.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn