MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Xử lý cơ sở sản xuất quẩy đùi gà phô mai cay bằng chân trần sau phản ánh của Lao Động

MINH HÀ LDO | 14/02/2023 11:09
Sau khi báo Lao Động đăng bài "Bên trong xưởng sản xuất quẩy đùi gà phô mai cay bằng chân trần ở Hà Nội", Công an huyện Hoài Đức đã tiến hành kiểm tra và xử lý các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất có địa chỉ ở xã La Phù, Hoài Đức.
Cơ sở sản xuất bánh kẹo tại xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội vi phạm về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 2.1.2023, báo Lao Động đăng tải bài "Bên trong xưởng sản xuất quẩy đùi gà phô mai cay bằng chân trần ở Hà Nội".

Ngay khi nhận được phản ánh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý - Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với đoàn liên ngành do UBND xã La Phù thành lập, tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh, sản xuất Vân Anh do anh Tạ Tương Quang (có HKTT tại thôn Chùa Tổng, xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) làm chủ. 

Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở sản xuất này vi phạm về hành vi: không có ủng, dày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu, bao gói chứa đựng trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm. Đối với nguồn gốc của nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hóa đơn về nguyên liệu đầu vào. 

"Đoàn kiểm tra đã tiến hành ghi nhận các lỗi vi phạm và đang củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức thông tin.

Trước đó, theo ghi nhận của báo Lao Động, tình trạng sản xuất bánh kẹo mất vệ sinh vẫn đang diễn ra một cách công khai tại một số cơ sở sản xuất ở xã La Phù, huyện Hoài Đức. Điển hình tại cơ sở sản xuất đùi gà phô mai cay có địa chỉ tại số nhà 16, ngõ 204 đường La Phù, quá trình sản xuất công nhân không mang găng tay, không quần áo bảo hộ thậm chí dùng chân để nhồi bột gây mất vệ sinh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn