MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

10 lý do tại sao chúng ta nên ăn cà chua mỗi ngày

Mai Hoa (Theo Bright Side) LDO | 24/05/2022 10:50
Trong cà chua có hợp chất lycopene - mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các đặc tính của lycopene ảnh hưởng đến cơ thể và sức khoẻ chúng ta rất nhiều. Dưới đây là 10 lý do tại sao chúng ta nên ăn cà chua mỗi ngày.
Cà chua là loại quả rất tốt cho tim mạch. Bởi hợp chất lycopene có trong cà chua là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi quá trình oxy hóa. Đồng thời, giúp giảm mức cholesterol “xấu”, vậy nên khả năng mắc bệnh tim của chúng ta cũng có thể giảm. Ngoài ra, cà chua cũng là một nguồn phong phú các vitamin và chất dinh dưỡng khác như vitamin B, E và flavonoid có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. (Ảnh: Brightside)
Cà chua là loại rau củ góp phần giảm cân rất tuyệt vời vớilượng carb thấp cho những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, cà chua chứa nhiều chất xơ và nước, có thể khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn. (Ảnh: Brightside)
Cà chua có thể cải thiện tầm nhìn của chúng ta, vì trong cà chua chứa một số chất dinh dưỡng tốt cho mắt như như lutein và beta-carotene. Đồng thời, những chất dinh dưỡng này bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể, cũng như hỗ trợ sức khỏe thị lực tổng thể. (Ảnh: Brightside)
Bằng cách cung cấp cho cơ thể lycopene, hoạt động như một chất chống oxy hóa, cà chua giúp làm giảm các phân tử được gọi là gốc tự do có thể gây hại cho tế bào và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nhờ đó, cà chua được xem là loại quả giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, tuyến tiền liệt hoặc dạ dày. (Ảnh: Brightside)
Đặc tính chống oxy hóa của lycopene có thể giúp kiểm soát mức độ gốc tự do, bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề về hô hấp. Mặt khác, trong cà chua còn chứa beta-carotene có tác dụng cải thiện chức năng phổi. Hơn nữa, chất dinh dưỡng này có thể làm chậm quá trình lão hóa phổi. (Ảnh: Brightside)
Cà chua rất giàu khoáng chất như đồng, kẽm và mangan. Trong số các lợi ích sức khỏe khác, các khoáng chất này có thể ảnh hưởng tích cực đến chức năng não và tâm trạng của chúng ta. (Ảnh: Brightside)
Cà chua có thể thúc đẩy sức khỏe của xương. Vì trong cà chua chứa rất nhiều các chất tăng cường xương như vitamin K và canxi, không chỉ có thể giữ cho xương ở hình dạng tốt mà còn giúp chữa lành các mô xương. (Ảnh: Brightside)
Cà chua là loại quả thuộc hệ rau củ giàu vitamin A, có thể giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. (Ảnh: Brightside)
Các nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng lycopene trong cà chua có thể giúp chữa các bệnh về nướu, viêm nướu và nha chu bằng cách chống lại các gốc tự do. (Ảnh: Brightside)
Theo một số nghiên cứu, cà chua có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ chống lại các tia UV có hại và giảm nguy cơ cháy nắng, nhờ nồng độ cao của carotenoid - một thành phần của lycopene. (Ảnh: Brightside)

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn