MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại rau củ quả tốt nhất giúp cơ thể khoẻ mạnh chống lại bệnh tật

MẠNH HOẠT (BOLDSKY) LDO | 15/03/2022 14:00

Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Tuy nhiên một số loại có lượng dưỡng chất vượt trội. Tờ Boldsky đã chỉ ra 5 loại rau củ quả tốt nhất với hàm lượng dưỡng chất cao, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Ớt chuông: Chúng cung cấp axit folic và lycopene. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư một số cơ quan như bàng quang, ruột kết, phổi và tuyến tụy. Hợp chất capsaicin có trong ớt chuông cũng có tác dụng làm giảm cholesterol LDL đồng thời kiểm soát bệnh đái tháo đường.
Rau chân vịt (cải bó xôi): Loại rau này được biết đến như một loại siêu thực phẩm nó chứa vô số chất dinh dưỡng. Giàu chất sắt, kẽm nhiều khoáng chất như axit folic và vitamin K. Rau chân vịt được cho là có thể ngăn ngừa bệnh viêm khớp, loãng xương, ung thư ruột kết và các vấn đề về tim mạch, đái tháo đường.
Cà tím: Cà tím có chứa nhiều kali, vitamin C và vitamin B6 là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những chất chống oxy hóa trong cà tím cũng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tổn hại của các gốc tự do. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các bệnh bệnh ung thư.
Hành: Chúng cung cấp folate và vitamin C. Ngoài ra, hành tây chứa một số hợp chất có thể ngăn ngừa mất canxi và loãng xương. Theo đông y, hành có công dụng thông dương, hoạt huyết, giúp ra mồ hôi, lợi tiểu và sát trùng. Theo Tây y, hành còn là một loại kháng sinh rất mạnh. Do đó, giúp tăng cường miễn dịch và diệt khuẩn.
Khoai lang: Khoai lang là nguồn cung cấp rất nhiều khoáng chất như riboflavin, thiamine, niacin và carotenoid. Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà nó có thể hỗ trợ bạn phòng nhiều bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc. Ngoài ra, chất anthocyanin có trong khoai lang giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn